Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2015 - 2019.
   Chiều ngày 25-12-2014, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2015-2019. Đồng chí Lê Hùng Phi - UVTVTU, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh và đồng chí Cao Văn Định - TUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh và Trưởng, phó các Phòng, Ban của hai cơ quan.

Qua hai năm thực hiện Chương trình phối hợp công tác giữa hai đơn vị, các nội dung của Chương trình đã được quan tâm triển khai thực hiện đạt kết quả,  nổi bật là kết quả phối hợp tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kịp thời nắm bắt dư luận xã hội và tư tưởng nhân dân; phối hợp vận động, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì phát động; việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng, biểu dương những mô hình tốt, cách làm hay trong công tác vận động quần chúng… Công tác phối hợp đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng hoạt động của mỗi đơn vị trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Hai ngành đã chỉ rõ những hạn chế và nguyên nhân trong thực hiện Chương trình phối hợp công tác. Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận những nội dung và biện pháp thực hiện Chương trình phối hợp trong giai đoạn mới.

Kết thúc Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2015-2019. Chương trình phối hợp tập trung vào những nội dung chính như: tăng cường phối hợp định hướng tư tưởng, chỉ đạo, ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn và tài liệu tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, đường lối, chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng và Nhà nước; chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát động; Phối hợp nắm và phản ánh kịp thời tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong các tầng lớp nhân dân; tổ chức bồi dưỡng, giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ làm công tác Mặt trận; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; phát hiện, biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; tiếp tục cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Mỹ Hiền