Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2023
   Chiều ngày 8 tháng 12 năm 2023 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2023, dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá- Phó Tư lệnh Quân khu 4; đồng chí Đại tá Đoàn Sinh Hoà- UVTU - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh; các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng các phòng, Ban Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, BCH quân sự các huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo BCH Quân sự 28 cơ quan trực thuộc tỉnh.

Năm 2023, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong điều kiện tình hình an ninh, chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, kinh tế, xã hội có bước phục hồi phát triển khá; Đảng ủy, Bộ chỉ huy đã tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh uỷ- HĐND-UBND tỉnh quán triệt, triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các NQ, Chỉ thi, Quy định của Đảng, Nhà nước, Quân uỷ TW, Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ quân sự địa phương, kiểm tra việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, quân sự địa phương đối với các cơ quan, đơn vị; tham mưu huy động bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng đảm bảo quy định. Tham mưu cho Tinh uỷ, UBND tỉnh làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập KVPT, Phòng thủ Dân sự tỉnh năm 2023 đạt loại xuất sắc, hướng dẫn và tổ chức Diễn tập KVPT Thành phố Đồng Hới, huyện Quảng Ninh, huyện Lệ Thuỷ đạt kết quả tốt. Lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả, hoàn thành tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trên địa bàn, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; giữ vững ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế trên địa bàn… Tuy nhiên, trong điều kiện còn khó khăn việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng vẫn còn một số hạn chế, công tác nắm, quản lý tình hình tư tưởng, kỷ luật có đơn vị chưa tốt; chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ chưa cao...

Đ.c Chỉ huy trưởng BCH Quân Sự tỉnh trao bằng khen cho các tập thể

Về nhiệm vụ QS-QP năm 2024: Đảng uỷ, BCH Quân sự tỉnh xác đinh nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các NQ, Chỉ thị về nhiệm vụ QS-AN, trong đó tập trung tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ QS,QP năm 2024; tập trung tham mưu tổ chức diễn tập KVPT huyện Tuyên Hoá, thị xã Ba Đồn. Thực hiện nghiêm chế độ trực SSCĐ ở các cấp; phối hợp thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024; phối hợp các lực lượng duy trì bảo vệ ANCT, TTATXH đấu tranh phòng chóng tội phạm, vi phạm pháp luật khu vực biên giới, triển khai đồng bộ các giải pháp, bảo vệ vững chắc hệ thống thông tin quân sự, quốc phòng, các trung tâm cơ quan, đơn vị…  phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QS,QP năm 2024.

Đ/c Đại tá -Phó tư lệnh Quân khu 4 trạo tặng Cờ thi đua Xuất sắc, Bằng khen của Bộ Quốc phòng

cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc năm 2023.

Tại hội nghị đã tổ chức trao thưởng, Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của Bộ quốc phòng, Quân khu cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2023./.

(Văn Minh-MT tỉnh)