Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 tại huyện Quảng Ninh
   Sáng ngày 4/6, tại hội trường xã Vĩnh Ninh và xã An Ninh, tổ đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Ninh trước kì họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XIX.

Sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo với cử tri những kết quả đạt được về kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2019; nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XIX, cử tri huyện Quảng Ninh đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương như: Nâng cấp nhà máy nước Rào Đá; đề nghị mở tuyến đường dân sinh đoạn từ cổng làng thôn Hàm Hòa (xã Hàm Ninh) qua thôn Tà Phan ( xã Duy Ninh); xây dựng rãnh thoát nước khu vực đường 9B đi qua thôn Vĩnh Tuy 3 ( xã Vĩnh Ninh); hỗ trợ kinh phí xây dựng hồ chứa nước tại thôn Phúc Duệ ( xã Vĩnh Ninh) để phục vụ sản xuất; quy hoạch đất nghĩa trang; vấn đề ô nhiễm môi trường tại thôn Xuân Hải ( xã Hải Ninh); việc điều tiết nước phục vụ gieo sạ lúa Hè Thu ở xã Hàm Ninh; tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt; duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; các vấn đề liên quan đến việc giải quyết các chế độ chính sách, đất đai; công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân còn nhiều bất cập; giá thuốc chữa bệnh tại các quày không thống nhất; chính sách hỗ trợ xây dựng kênh mương nội đồng, cống thoát và ngăn lũ Hói Chooc ( xã An Ninh)...

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 tại huyện Quảng Ninh

Sau khi nghe cử tri phản ánh, lãnh đạo huyện Quảng Ninh đã trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của huyện. Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu và giải trình những thắc mắc của cử tri, những ý kiến khác được tổng hợp trình lên các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Hoàng Quyết – Hồng Nhung
ĐÀI TT-TH HUYỆN QUẢNG NINH