Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ hai, khóa XVII

Sáng ngày 12/8/2016, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm có đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh; đồng chí Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng và đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hiền Ninh đã dự Hội nghị tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Ninh sau kỳ họp thứ hai, tại hội trường UBND xã Tân Ninh.

Đại biểu tham gia phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Võ Như Quang - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải; đồng chí Phạm Trung Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh; đại diện các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể cấp tỉnh, cấp huyện và 110 cử tri của huyện Quảng Ninh. Đồng chí Lê Thị Minh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại biểu và cử tri đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng thay mặt Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo về nội dung, kết quả kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII.

Hội nghị cũng đã được nghe 20 ý kiến phát biểu của cử tri với nội dung đánh giá cao kết quả kỳ họp, đặt niểm tin tưởng vào Hội đồng nhân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Bên cạnh đó cử tri cũng đã có nhiều ý kiến tập trung ở năm nhóm vấn đề cần được các cấp, các ngành quan tâm như: Về môi trường, sự cần thiết phải quan tâm đến nguồn nước sạch cho nhân dân; Về giao thông nông thôn, giải pháp để thoát nước cho nhân dân vào mùa mưa lũ; Về quy trình, thủ tục, hồ sơ giải quyết chế độ chính sách cho TNXP, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; Vấn đề giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp và vấn đề về đổi mới việc tiếp xúc cử tri ở các cấp, trong đó cử tri nhấn mạnh những nội dung phản ánh kiến nghị chính đáng, phù hợp tại các cuộc tiếp xúc cần được đại biểu quan tâm trình các cấp có thẩm quyền xem xét, nhanh chóng giải quyết để kịp thời đưa lại lợi ích cho nhân dân.

Thay mặt Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đồng chí Nguyễn Xuân Quang đã phát biểu giải trình, tiếp thu ý kiến của cử tri để trình lên Hội đồng nhân dân tỉnh và các ngành liên quan.

Khắc Định
Văn phòng Mặt trận tỉnh