Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri tại thành phố Đồng Hới

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, ngày 2/10/2017, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Quảng Bình gồm: ông Nguyễn Ngọc Phương - TUV, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Bình và bà Cao Thị Giang - Giáo viên cấp 2, 3 Hóa Tiến, huyện Minh Hóa đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Đồng Hới tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Ninh.

Toàn cảnh Hội nghị

Cùng tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Thanh tra tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động Thương binh-xã hội tỉnh; lãnh đạo Thành phố Đồng Hới và Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Cao Thị Giang thông báo với cử tri về nội dung, chương trình, thời gian diễn ra kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV và kết quả trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3.

Theo chương trình dự kiến, kỳ họp này Quốc hội sẽ tập trung xem xét và thông qua 6 dự án luật: Luật Quản lý nợ công (sửa đổi), Luật Bảo vệ và Phát triển rừng (sửa đổi), Luật Thủy sản (sửa đổi), Luật Quy hoạch, Luật sửa đổi và bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài. Cùng với đó, Quốc hội sẽ cho ý kiến vào 9 dự án luật, các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ và cởi mở, cử tri thành phố Đồng Hới đã đề xuất, kiến nghị một số vấn đề mà cử tri đặc biệt quan tâm như: chế độ, chính sách đối với người có công, thương bệnh binh, lực lượng thanh niên xung phong; việc thực hiện chế đọ hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công; vấn đề an toàn thực phẩm và một số ý kiến, kiến nghị đáng quan tâm khác.....

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo Sở Lao đông Thương binh - xã hội tỉnh và lãnh đạo thành phố Đồng Hới đã tiếp nhận và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, ghi nhận và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp báo cáo với Quốc hội./.

Hồng Thắm - Mặt trận thành phố