Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc xử tri tại huyện Minh Hóa
   Sáng ngày 24/9/2018, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: ông Nguyễn Văn Man-UVTV Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội và bà Cao Thị Giang, giáo viên Trường THCS và THPT Hóa Tiến đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Minh Hóa.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các ban, ngành cấp huyện, cấp xã, thị trấn và 200 đại biểu cử tri của 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cư tri huyện Minh Hóa trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Bà Cao Thị Giang báo cáo về chương trình, nội dung của kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV huyện Minh Hóa.

Tại hội nghị đã có 09 ý kiến cử tri đề nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội về các lĩnh vực như: Chế độ làm nhà theo QĐ 22 của Chính phủ về “hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng”; chế độ vay vốn làm nhà cho đồng bào dân tộc thiểu số; một số vấn đề về thay đổi sách giáo khoa và tình hình mạng xã hội hiện nay và 01 ý kiến liên quan về đất đai .

Đại diện lãnh đạo UBND xã Xuân Hóa; lãnh đạo UBND huyện trực tiếp trả lời một số ý kiến của cư tri liên quan đến cấp mình; ông Nguyễn Văn Man thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội đã tiếp thu, ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến trả lời của lãnh đạo xã và huyện có trách nhiệm với cử tri huyện Minh Hóa. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành chức năng, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu, tổng hợp và trình lên kỳ họp sắp tới./.

Minh Đấu MT, Minh Hóa