HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2020
   Sáng ngày 27 tháng 12 năm 2020 Hội Cựu Chiến binh Tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 tại Hội trường cơ quan Hội.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, Liên đoàn lao động, Hội Nông dân, Tỉnh Đoàn; các vị Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh tỉnh; Chủ tịch, Phó chủ Hội các huyện, thị xã, thành phố, các khối cơ quan trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Hội CCB tỉnh

Năm 2019, Đảng đoàn, Thường trực Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra: Nổi bật là: Giáo dục,vận động CCB đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN), bảo vệ nhân dân; góp phần giữ vững an ninh trật tự ở địa phương. Động viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. Tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình chương trình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương; chỉ đạo Đại hội (Hội nghị) thi đua các cấp, tham gia Đại hội thi đua yêu nước Hội Cựu chiến binh và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam đạt kết quả tốt. Phối hợp tham gia giáo dục, bồi dưỡng truyền thống, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ. Thực hiện tốt công tác đối ngoại. Tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề đã ra… Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những hạn chế, khuyết điểm: Chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng và hoạt động của một số tổ chức Hội chưa cao; năng lực, trách nhiệm của một số ít cán bộ còn hạn chế; việc xây dựng, củng cố, nhân rộng các mô hình, điển hình chưa thật hiệu quả.

Về nhiệm vụ năm 2020 Hội CCB tỉnh tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm sau: Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, các Nghị quyết của Ban chấp hành TW, của Tỉnh ủy, HĐND các cấp. Tập hợp đoàn kết, tổ chức, vận động các thế hệ CCB giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân; trọng tâm là tham gia các hoạt động, góp phần vào thành công Đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào “ Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình phát triển kinh tế- xã hội, củng cố và tăng cường quốc phòng, an ninh ở địa phương. Phối hợp giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ. Chăm lo xây dựng Hội vững mạnh về chính tri, tư tưởng và tổ chức.

Các tâp thể, cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen tại Hội nghị

Tại Hội nghị đã khen thưởng, trao tặng 20 bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2019./.

( Văn Minh- MT tỉnh)