HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2021

Sáng ngày 08 tháng 01 năm 2021 Hội Cựu Chiến binh Tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021, tại Hội trường cơ quan Hội. Dự hội nghị có: đồng chí Nguyễn Lương Bình- UVTU- Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo: Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, Liên đoàn lao động, Tỉnh Đoàn, Hôi Nông dân tỉnh; các vị Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh tỉnh; Chủ tịch, Phó chủ Hội các huyện, thị xã, thành phố, các khối cơ quan trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị Hội Cựu Chiến binh tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021

Năm 2020, Đảng đoàn, Thường trực Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra: Nổi bật là: Giáo dục, vận động CCB đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN), bảo vệ nhân dân; góp phần giữ vững an ninh trật tự ở địa phương. Động viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. Tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình chương trình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương. Các cấp Hội vận động Cựu chiến binh gương mẫu thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đóng góp vào quỷ nhân đạo, từ thiện với tổng số tiền 1.745.57 triệu đồng. Phối hợp với chính quyền, Mặt trận TQVN, các cơ quan, đoàn thể thực hiện tốt việc chăm lo “Tết cho người nghèo”, tổ chức các hoạt động tri ân, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 1.478.29 triêu đồng (riêng các cấp Hội thăm và tặng quà với giá trị 936,29 triệu đồng). Vận động Cựu chiến binh ủng hộ cho các đơn vị trực tiếp làm nhiệm vụ ở các khu vực phòng, chóng dịch Cocid-19 1.489.114 triệu đồng. Tích cực tham gia cứu trợ khăc phục hậu quả lũ lụt: tính đến ngày 31/12/2020, tổng giá trị tiền, hàng hỗ trợ: 3.176.67 triệu đồng ( trong đó các cấp Hội và cán bộ, hội viên trong tỉnh quyên góp, ủng hộ 378,9 triệu đồng). Việc tiếp nhận, phân bổ tiền, hàng hỗ trợ bảo đảm chặt chẽ, kịp thời, đúng đới tượng, công khai, minh bạch. Phối hợp xóa 33 nhà tạm cho Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó các cấp Hội hỗ trợ 520 triệu đồng và 400 ngày công, xây dựng 12 nhà “Nghĩa tình đồng đội”. Phối hợp tham gia giáo dục, bồi dưỡng truyền thống, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ. Thực hiện tốt công tác đối ngoại. Tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề đã ra… Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế, khuyết điểm: Chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng và hoạt động của một số tổ chức Hội chưa cao; năng lực, trách nhiệm của một số ít cán bộ còn hạn chế; việc xây dựng, củng cố, nhân rộng các mô hình, điển hình chưa thật hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình, UVTV Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo tại Hôi nghị

Về nhiệm vụ năm 2021 Hội CCB tỉnh tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm sau: Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các Nghị quyết của Ban chấp hành TW, của Tỉnh ủy, HĐND các cấp. Tập trung tuyền truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, vận động hội viên tích cực tham gai tôt công tác bầu cử. Tập hợp đoàn kết, tổ chức, vận động các thế hệ CCB giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân; trọng tâm là tham gia các hoạt động, góp phần vào thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; phòng, chóng dịch Covid-19. Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào “ Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình phát triển kinh tế- xã hội, củng cố và tăng cường quốc phòng, an ninh ở địa phương. Phối hợp giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ. Chăm lo xây dựng Hội vững mạnh về chính tri, tư tưởng và tổ chức.

Tại Hội nghị đã khen thưởng, trao tặng: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen Ủy ban nhân dân tỉnh, Bằng khen Hội Cựu chiến binh tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2020./.

( Văn Minh- MT tỉnh)