HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN TỈNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2020.
    Ngày 15/12/2020 Hội Nạn nhân chất độc Da cam/dioxin tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020.

Các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác Hội được tặng Giấy khen tại Hội nghị

Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận TQVN, Ban Dân vận tỉnh ủy, Sở lao động- Thương binh- xã hội, Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh, các vị Ban Thường vụ Hội, Ban chấp hành; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội các huyện, thị xã, thành phố toàn tỉnh về dự Hội nghị.

Trong năm qua, các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, đã nổ lực khắc phục nhiều khó khăn, đã hoàn thành tốt các chương trình mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, nổi bật là: đã chủ động nắm bắt tình hình nạn nhân; kịp thời phản ánh, tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp. Tập trung xây dựng tổ chức Hội: tập huấn nghiệp vụ, quản lý hội viên; trình độ, năng lực cán bộ làm công tác Hội ngày càng được nâng cao; hoạt động các cấp Hội ngày càng có nề nếp, hiệu quả. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh liên tục với nhiều hình thức phong phú. Phong trào thi đua “ Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” được triển khai sâu rộng, thu hút được nhiều người tham gia và ủng hộ. Các cấp Hội đã thu hút được kết quả khá tốt trong vận động nguồn nhân lực, nhận được sự đóng góp 8.725.791..000 đồng, đã chi hổ trợ 2.596.710..000 đồng giúp đỡ nạn nhân góp phần cải thiện đời sống và sức khỏe cho nhiều nạn nhân, đã tiến hành xông hơi giải độc cho gần 200 nạn nhân, được dư luận đánh giá tốt. Duy trì nề nếp sinh hoạt của Ban Thường vụ, Ban chấp hành và cơ quan thường trực Tỉnh Hội. Hội tiếp tục phát triển, khẳng định vị thế, vai trò của Hội, góp phần tích cực thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến trạnh ở Việt Nam, góp phần vào công cuộc an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững, xây dựng cộng đồng văn minh, nhân ái.

Tuy nhiên, hoạt động của Hội còn gặp nhiều khó khăn : Hiện nay còn rất nhiều hồ sơ tồn đọng, chưa được cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết, hàng nghìn người tham gia kháng chiến nghi phơi nhiễm chất độc da cam chưa được hưởng chế độ, đặc biệt là thư hệ thứ 3 (cháu) điều bị dị dạng, dị tật bẩm sinh, sống thực vật nhưng đối tượng này chưa được hưởng chế độ. Một số chế độ, chính sách còn vướng mắc, bất cập chưa được tháo gỡ. Công tác vận động nguồn lực một số nơi còn thụ động, hình thức chưa đa dạng…

Trong thời gian tới Hội: tập trung xây dựng các cấp Hội trong tỉnh vững mạnh, hướng về cơ sở tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, giúp đỡ, gắn bó với nạn nhân da cam; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động các nguồn lực chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, phối hợp chặt chẽ với Mặt trận TQ VN, các ban, ngành thực hiện có hiệu quả chủ trương xã hội hóa công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “ Hành động vì nạn nhân chất độc da cam” và tổ chức các cuộc vận động giúp đỡ nạn nhân da cam, góp phần nâng cao đời sống cho hội viên.

Tại hội nghị Hội đã tổ chức biểu dương và trao tặng 26 Giấy khen của tỉnh Hội cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội thời gian qua./.

( Bài và ảnh Văn Minh- MT tỉnh)

- Ảnh:
- Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu