Kết quả vận động ủng hộ của Mặt trận, các tổ chức thành viên phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh tính đến ngày 17/4/2020
   Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận TQVN về vận động Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc phòng, chống, kiểm soát, ngăn chặn và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn Mặt trận các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức thành viên triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Lãnh đạo Mặt trận TQVN tỉnh nhận hỗ trợ từ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp

Trên cơ sở định hướng của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo các tổ chức thành viên đã triển khai tuyên truyền vận động đạt được những kết quả bước đầu đáng ghi nhận.

Theo thống kê, đến ngày 17 tháng 4 năm 2020, Mặt trận, các tổ chức thành viên đã vận động ủng hộ, tiếp nhận, phân bổ hàng hóa và tiền mặt từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với tổng trị giá 13.396.060.304 đồng. Trong đó, đã có 85 tập thể, cá nhân hỗ trợ tiền mặt và hàng hóa thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh là 2.268.941.304 đồng; Ủy ban Mặt trận TQVN các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, vận động được 8.994.633.000 đồng tiền mặt và hàng hóa; Các tổ chức thành viên đã tuyên truyền, vận động được 2.132.486.000 đồng tiền mặt và hàng hóa.

Hội LHPN các cấp tặng nội cơm điện cho khu vực cách ly

Số tiền và hàng hóa (Vật dụng y tế: buồng khử khuẩn tự động toàn thân, áo quần bảo hộ, khẩu trang y tế, mặt nạ kháng khuẩn, dung dịch diệt khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn, găng tay y tế,…; Lương thực: gạo, thịt, cá, trứng gà, nước mắm, dầu ăn, sữa, nước suối, lương khô, mỳ tôm, rau củ quả các loại,…; Nhu yếu phẩm khác: quạt điện, nồi cơm điện, chăn, màn, tủ đông lạnh,…) vận động được đã được Mặt trận và các tổ chức thành viên các cấp kịp thời hỗ trợ cho các đơn vị y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở đang trực tiếp thực hiện công tác phòng, chống Covid-19.

Với sự đóng góp quý báu của các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn đã góp phần không nhỏ trong công tác phòng, chống dịch bệnh, chung tay cùng với tỉnh và cả nước thực hiện tốt phòng, chống dịch Covid-19./.

Lê Anh