LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ VĂN HÓA THÔN MỸ HÀ KHU VỰC SƠN KHOA, CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MTTQ VIỆT NAM HUYỆN LỆ THỦY LẦN THỨ XVI, NHIỆM KỲ 2019-2024
   Sáng ngày 28/4/2019, Mặt trận KDC thôn Mỹ Hà, xã Mỹ Thủy đã long trọng tổ chức khánh thành nhà văn hóa thôn khu vực Sơn Khoa. Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận TQVN huyện Lệ Thủy, lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trong những năm qua cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Mỹ Hà, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, tích cực thi đua lao động sản xuất, đồng lòng, chung sức xây dựng nông thôn mới.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khánh thành Nhà văn hóa thôn Mỹ Hà, xã Mỹ Thủy

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ bộ phận, Mặt trận KDC thôn Mỹ Hà, sau hơn 5 tháng khởi công xây dựng, công trình nhà văn hóa thôn Mỹ Hà khu vực Sơn Khoa, xã Mỹ Thủy đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng. Trong đó, Nhân dân trong thôn đóng góp được gần 180 triệu đồng, Hội Đồng niên sinh năm 1980 đến 1989 tặng 10 ghế đá và bàn, còn lại là sự giúp đỡ, ủng hộ của con em xa quê đang làm việc, công tác trên mọi miền của tổ quốc.

Trên khuôn viên rộng hơn 2.500m2, nhà văn hóa thôn được thiết kế với kiến trúc phù hợp với các hạng mục như hội trường có sức chứa được gần 200 chỗ ngồi, sân khấu, tiền sảnh, sân rộng hơn 500m2 và công trình phụ. Ngoài ra còn dành hàng trăm m2 đất để làm sân vui chơi giải trí cho thanh thiếu niên và Nhân dân trong thôn.

Toàm cảnh Lễ khánh thành Nhà văn hóa thôn Mỹ Hà, xã Mỹ Thủy

Đến dự và chung vui với bà con Nhân dân thôn Mỹ Hà có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã Mỹ Thủy, cùng Trưởng các ban ngành, đoàn thể địa phương, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn, xóm trong xã và đông đảo bà con nhân dân trong thôn. Tại buổi lễ ông Phạm Văn Thái đại diện Công ty VLXD Đồng Tâm Kiến Giang, một người con của thôn Mỹ Hà ủng hộ 5 tấn xi măng bằng hiện vật để thôn hoàn thiện sân bê tông cho bà con được thuận tiện trong mọi sinh hoạt tại nhà thôn.

Công trình nhà văn hóa thôn Mỹ Hà khu vực Sơn Khoa, xã Mỹ Thủy đưa vào sử dụng như một ngôi nhà chung, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và hội họp của Nhân dân trong thôn, đồng thời cũng khẳng định sức mạnh đại đoàn kết của Nhân dân nơi đây, góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững và là một trong những công trình Mặt trận KDC Mỹ Hà xã Mỹ Thủy chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận TQVN huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Thu Hiền - MT Lệ Thủy