THÔN HÀ THIỆP TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MTDTTN VIỆT NAM
    Chiều 18/11, thôn Hà Thiệp xã Võ Ninh tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

Thôn Hà Thiệp, xã Võ Ninh có 535 hộ với khoảng 2.100 nhân khẩu, đời sống của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, nhất là phát triển nghề trồng rau màu.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở KDC thôn Hà Thiệp, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, những năm quan, Ban Công tác Mặt trận thôn đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ và Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, góp phần tăng số hộ khá, giàu, giảm hộ nghèo. Đến nay, thôn Hà Thiệp có thu nhập bình quân đạt 47 triệu đồng/người/năm. Đặc biệt, Nhân dân trong thôn luôn có ý thức xây dựng môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, tỷ lệ xây nhà mái ngói đạt 98%. Ngoài ra, thôn cũng quan tâm xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; toàn thôn có trên 85% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa...Những kết quả mà cán bộ và Nhân dân thôn Hà Thiệp đạt được góp phần quan trọng trong tiến trình cán đích NTM của xã Võ Ninh vào năm 2016.

Năm 2020, Hà Thiệp được chọn làm điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, thôn đã đạt 9/9 tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu từ đó tạo tiền đề nâng cao các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu cho những năm tiếp theo.và phần đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2021.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, cán bộ và Nhân dân thôn Hà Thiệp tiếp tục đoàn kết, gắn bó cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội; khắc phục những tồn tại khó khăn, từng bước xây dựng Hà Thiệp trở thành khu dân cư nông thôn mới kiểm mẫu.

Các cá nhân, tập thể xuất sắc được khen thưởng tại buổi Lễ

Dịp này, Ban công tác Mặt trận thôn đã khen thưởng cho một số cán nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Ngọc Khang
Đài TT-TH Quảng Nin