Uỷ ban Mặt trận Bố Trạch hỗ trợ mô hình sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Thượng Trạch
     Thực hiện Kế hoạch công tác Mặt trận năm 2021, ngày 15/3/2021, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện trao hỗ trợ 20 con bò giống sinh sản cho 20 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại Bản A Ky và Bản Tuộc xã Thượng Trạch trị giá 300 triệu đồng.

Các hộ nghèo nhận hỗ trợ bò được Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khảo sát, thẩm định phải đáp ứng đủ các điều kiện chăn nuôi: Có nhu cầu chăn nuôi thực sự, có ý thức vươn lên thoát nghèo...

Mặt trận TQVN huyện tổ chức trao bò giống sinh sản cho bà con DTTS xã Thượng Trạch

Đây là một trong những mô hình sinh kế được triển khai năm 2021 nhằm góp phần hỗ trợ sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Từ năm 2015 đến nay, Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện đã hỗ trợ 151 con bò giống sinh sản cho 151 hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào Công giáo và các hộ nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn ../.

Trần Tánh
Mặt trận Bố Trạch