Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2017

Sáng ngày 7/7/2017 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2017, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 20170. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó chủ tịch UBMT tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo; Ban Tổ chức Huyện ủy và các Ủy viên UBMT huyện nhiệm kỳ 2014-2019

Toàn cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm 2017, Mặt trận các cấp huyện Quảng Trạch đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là tuyên truyền vận động nhân dân ổn định sản xuất, kinh doanh sau sự cố môi trường biển. Tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", xây dựng kế hoạch tổ chức "Điểm sáng chấp hành pháp luật", "khu dân cư chung tay bảo vệ môi trường". Kêu gọi, tiếp nhận và phân bổ hàng ngàn suất quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo, tiếp nhận và phân bổ gần 1,3 tỷ đồng tiền hỗ trợ mua giống vật tư nông nghiệp cho các địa phương bị thiệt hại do lũ lụt. Xây mới 7 nhà tình nghĩa các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn... Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung liên quan đến công tác giám sát và phản biện xã hội, chương trình phối hợp tuyên truyền giữa Mặt trận với các cơ quan, ban ngành và các tổ chức thành viên.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã ghi nhận những kết quả trong 6 tháng đầu năm 2017 và chỉ ra những phương hướng cần làm trong 6 tháng cuối năm. Hội nghị cũng đã hiệp thương bầu bổ sung ủy viên Ủy ban Mặt trận huyện nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Thu Hoài