Ủy Ban Trung ương MTTQVN tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Ngày 21/11, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bi thư TW Đảng, Chủ tịch UBTWMTTQVN cùng các đồng chí Phó Chủ tịch chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Mặt trận Trung ương có ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam: Trương Thị Ngọc Ánh, Ngô Sách Thực, Nguyễn Hữu Dũng cùng 63 điểm cầu các tỉnh trong cả nước.

Đồng chí Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh chủ trị tại điểm cầu Tỉnh Quảng Bình

Tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Phạm Thị Hân - UVTV Tỉnh ủy - Chủ tịch MTTQ tỉnh, Đồng chí Trương Văn Hởi, Phó Chủ tịch TT MTTQ tỉnh, đồng chí Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh, các chí trong Thường trực UBMTTQ tỉnh cùng Ban Thường trực MTTQ các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh tham dự Hội nghị trực tuyến.

Hội nghị được nghe bài phát biểu khai mạc quan trọng của Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTWMTTQVN; nghe đồng chí Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đã quán triệt những nội dung của chương trình hành động 1: Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và chương trình hành động 4: Tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh quán triệt chương trình hành động 2: Vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữ vững quốc phòng an ninh của đất nước. Cũng tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đã quán triệt những nội dung trọng tâm của chương trình hành động 3: Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhan dân; giám sát và phản biện xã hội, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Hội nghị cũng quán triệt những nội dung của chương trình hành động 5: Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Trần Hùng