Bản in     Gởi bài viết  
“Tuổi cao gương sáng” chung tay phòng chống đẩy lùi dịch bệnh covid-19 

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đóng góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Mặt trận TQVN thị xã Ba Đồn, rất nhiều người dân, doanh ngiệp, đặc biệt những người cao tuổi, đã có các đóng góp thiết thực. Sự đóng góp không chỉ là tài lực mà còn là tấm lòng, sự yêu thương với mong muốn cùng cộng đồng, xã hội đẩy lùi dịch bệnh. 

   

Cụ Ngô Thị Hạnh 87 tuổi TDP Trường Sơn, P Quảng Long ủng hộ LL phòng chống dịch bệnh Covid - 19

  Ở từng trường hợp, số tiền đóng góp của mỗi người có thể không nhiều nhưng lại chứa đựng tình cảm yêu thương và tinh thần chia sẻ lớn lao từ các cụ cao tuổi. Chẳng hạn như: Cụ Lê Thị Tịnh năm nay gần 70 tuổi, ở khu phố 2, phường Ba Đồn, gia đình hoàn cảnh khó khăn, chăn nuôi gà để dành 1 tuần được 200 quả trứng tặng các anh bộ đội, bà bảo phải cất được 200 quả trứng để đủ bộ đội mỗi người ăn một quả, nhằm chung tay cùng cộng đồng tham gia phòng chống dịch covid-19; Cụ Ngô Thị Hạnh - 87 tuổi đội 6, TDP Trường Sơn, phường Quảng Long, ủng hộ lực lượng chống dịch 05 con gà tự nuôi và 3 quả bí đỏ. Dù đã ở độ tuổi xưa nay hiếm, song với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “lá lành đùm lá rách”, đoàn kết vượt qua khó khăn, những nghĩa cử cao đẹp của các cụ là những tấm gương sáng để con, cháu trong gia đình và mọi người noi theo, thể hiện sự đồng lòng toàn dân chống dịch Covid-19; Cụ Trần Thị Thìn 70 tuổi, là cựu Thanh niên xung phong TDP Tiền Phong, P. Quảng Long, khi dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp tác động sâu rộng đến nhiều người, đặc biệt là những người trong tuyến đầu phòng chống dịch, những người lao động đang cách ly tại các trung trên địa bàn thị xã. Tuy tuổi đã cao cụ đi xe đạp chở 2 thùng mì tôm, 1 chai nước rửa nhà, 30 quả đu đủ xanh đi tặng bộ đội. Cụ chia sẻ, trước đây là một chiến sỹ Thanh niên xung phong nên cụ đồng cảm sâu sắc với những khó khăn, hiểm nguy của các chiến sĩ, cán bộ đang ngày đêm tham gia trực tiếp ở tuyến đầu phòng chống dịch. Qua các hình ảnh trên báo, đài thấy thương các em, các cháu vô cùng, nhưng nay tuổi cao, sức yếu, tôi chỉ có thể đóng góp một phần nhỏ, mong muốn góp chút vật lực và tình cảm của mình. Tôi cũng mong những chiến sĩ trên mặt trận chống giặc sẽ giữ gìn sức khỏe thật tốt để đánh thắng giặc Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân; Cụ Trần Huy Hoàng 62 tuổi, trú tại TDP Thủy Sơn, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn dưới cái nắng chói chang, cụ đã đạp xe đạp mang theo 02 thùng sữa được đóng gói cẩn thận để trao tặng lực lượng làm nhiệm vụ. Thật trân trọng khi biết rằng gia đình của cụ Hoàng còn rất khó khăn, cuộc sống mưu sinh hàng ngày chủ yếu dựa vào việc đi thu gom phế liệu. Nhưng cụ mong muốn đóng góp sức nhỏ của mình vào cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Nói về việc làm của mình, cụ Hoàng cho biết: “Tôi chỉ là một người dân bình thường đi thu gom phế liệu, thấy mấy chú công an làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung rất vất vả, ngày đêm ứng trực đảm bảo an ninh trật tự cho khu cách ly, tôi thấy rất cảm phục và thương mấy chú công an nên đã dành dụm số tiền từ việc thu gom phế liệu để mua sữa tặng cho các chiến sỹ công an làm nhiệm vụ, tôi muốn đóng góp một phần công sức của mình cùng với toàn dân tham gia chống lại dịch bệnh”.

    Trên đây chỉ là những tấm gương “Tuổi cao gương sáng” cùng chung tay, đóng góp tích cực cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã nói riêng và cả tỉnh nói chung. Trong đó phải kể đến lực lượng nhân viên y tế đang ngày đêm căng mình trên trận địa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân; những chiến sĩ thanh niên tình nguyện trong công tác tuyên truyền “đi từng ngõ, gõ từng nhà” phòng chống dịch bệnh; các chiến sĩ công an, quân đội thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự, hỗ trợ hoạt động tại các khu cách ly điều trị bệnh; các mạnh thường quân, đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ vật chất, hàng hóa tiếp thêm nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh;... Và có lẽ chúng ta sẽ không thể nào kể hết những tấm lòng nghĩa tình khác, đang âm thầm sẻ chia, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh nhiều cam go, những “tấm lòng vàng” chung tay của cộng đồng là minh chứng cụ thể nhất cho tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của nhân dân - đang được khơi dậy mạnh mẽ khi toàn dân đang dốc toàn lực kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Tin tưởng rằng, những nghĩa cử cao đẹp chung sức, chung lòng của các tầng lớp nhân dân sẽ là động lực mạnh mẽ để đất nước ta sớm đẩy lùi dịch bệnh./.

 

Văn Châu

 


 

[Trở về]