7 bí mật nhà nước của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp

Ngày 26/02/2021, Thủ tướng ban hành Quyết định 277/QĐ-TTg về Danh mục bí mật nhà nước của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp.

Theo đó, có 7 bí mật nhà nước độ Mật của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) các cấp,  như sau:

1. Đề án, nghị quyết, tờ trình, hướng dẫn, kế hoạch, báo cáo, công văn của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp về việc bồi dưỡng, xây dựng cốt cán, phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc thiểu số.

2. Văn bản, tài liệu liên quan đến người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc thiểu số được cấp có thẩm quyền lựa chọn, bố trí, tranh thủ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp.

3. Báo cáo của Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có nội dung nhận xét, đánh giá, kiến nghị chủ trương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; Chủ tịch nước; Thủ tướng Chính phủ; Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với ý kiến cử tri trước các kỳ họp Quốc hội gây ảnh hưởng đến chính trị, quốc phòng, an ninh.

4. Báo cáo kết quả giám sát, phản biện xã hội của Ban Thường trực, Đoàn Chủ tịch, Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có nội dung nhận xét, đánh giá, kiến nghị chủ trương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; Chủ tịch nước; Thủ tướng Chính phủ gây ảnh hưởng đến chính trị, quốc phòng, an ninh.

5. Kế hoạch, số liệu, báo cáo kết quả điều tra, khảo sát về thực trạng tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội, đời sống của các tầng lớp nhân dân của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp có tác động đến tình hình chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế - xã hội chưa công khai.

6. Văn bản của Ban Thường trực, Đoàn Chủ tịch, Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kiến nghị với Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương, giải pháp thực hiện công tác đối ngoại với các tổ chức Mặt trận và các tổ chức nước ngoài tương đương gây ảnh hưởng đến chính trị, quốc phòng, an ninh, đối ngoại.

7. Báo cáo của Ban Thường trực, Đoàn Chủ tịch, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp có nội dung kiến nghị chủ trương giải quyết, xử lý đối với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, dân tộc; việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; người Việt Nam định cư ở nước ngoài gây ảnh hưởng đến chính trị, quốc phòng, an ninh.

Quyết định 277/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày ký ban hành.