Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh: Tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
   Ngày 27/12/2018, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng- Phó chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và BCĐ vận động HMTN các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị được giao chỉ tiêu HMTN năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Năm 2018, Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp trong tỉnh được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp. Toàn tỉnh có 153/159 xã phường, thị trấn có Ban Chỉ đạo, với 13 Câu lạc bộ thuộc 3 loại hình (tăng 05 Câu lạc bộ so với năm 2017) có 772 thành viên, gồm: 05 Câu lạc bộ hiến máu dự bị với 315 thành viên; Câu lạc bộ nhóm máu hiếm Rh(-) với 30 thành viên; 07 Câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện với 427 thành viên (tăng 06 Câu lạc bộ và 347 thành viên). Công tác thông tin, tuyên truyền, vận động và tổ chức các đợt HMTN được Ban chỉ đạo các cấp từ tỉnh đến cơ sở và một số ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, trường học quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú với 40 cuộc tuyên truyền vận động HMTN có khoảng 12.000 lượt người tham gia, phát 4.000 tờ rơi tuyên truyền; xây dựng 02 cụm pano tuyên truyền tại các trục đường chính của thành phố Đồng Hới; đưa 50 lượt tin, bài tuyên truyền các hoạt động về công tác vận động HMTN thông qua Báo chí, Đài Phát thanh – Truyền hình của tỉnh, huyện, Website Hội CTĐ tỉnh …

Tính từ ngày 01/12/2017 đến nay, Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp đã tổ chức được 42 đợt hiến máu, tiếp nhận được gần 11.675 đơn vị máu (đã quy đổi), đạt 115 % kế hoạch Ban Chỉ đạo quốc gia giao (trong đó, tại các điểm lưu động tiếp nhận được 11.083 đơn vị máu, tại điểm cố định Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba-Đồng Hới tiếp nhận 592 đơn vị máu. …). Trong năm qua, có 45 tập thể, 100 cá nhân được nhận Bằng khen, Giấy khen từ Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, UBND tỉnh và Hội CTĐ tỉnh Quảng Bình, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Tại hội nghị 8 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh , 12 tập thể được nhận Giấy khen của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh vì đã hoàn thành xuất sắc công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2018.

Các tập thể, cá nhân xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen tại Hội nghị Tổng kết

Năm 2019, Công tác vận động HMTN sẽ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: tập trung tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của nhân dân về phong trào HMTN; tích cực tham mưu, tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 11/CT-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh về “Tăng cường công tác tuyên truyền vận động HMTN” giai đoạn 2016 - 2020; tăng cường xây dựng lực lượng tình nguyện viên hiến máu và vận động hiến máu; xây dựng và mở rộng các loại hình Câu lạc bộ hiến máu dự bị, Câu lạc bộ nhóm người có nhóm máu hiếm, phát triển đội ngũ tuyên truyền viên, tình nguyện viên có đủ kiến thức và kỹ năng vận động HMTN; tăng cường sơ kết, tổng kết tôn vinh khen thưởng kịp thời; phấn đấu tiếp nhận 11.700 đơn vị máu (đã quy đổi) tăng 900 đơn vị máu so với năm 2018.

Phương Dung