Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện kiểm tra công tác phòng chống covid-19
   Chiều 25/4/2020 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Bố Trạch kiểm tra tình hình phòng chống covid-19 tại thôn 3- Phúc Đồng xã Phúc Trạch

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Duy Hưng- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, đồng chí Chủ tịch ủy ban Mặt trận TQVN xã Phúc Trạch, các đồng chí trong Ban công tác Mặt trận thôn 3- Phúc Đồng xã Phúc Trạch.

Tại buổi làm việc đồng chí Đỗ Xuân Anh- Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn 3 Phúc Đồng xã Phúc Trạch báo cáo với đoàn công tác tình hình của bà con nhân dân trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19: Toàn thôn có 438 hộ với trên 95% hộ giáo dân, do tình hình dịch bệnh kéo dài, đời sống của nhân dân trong thôn đặc biệt là các hộ kinh doanh buôn bán gặp rất nhiều khó khăn. Trong thời gian diễn ra dịch bệnh có 37 con em trong thôn đi từ vùng có nguy cơ cao về địa phương, khi có người từ từ vùng nguy cơ cao về Ban công tác Mặt trận thôn đã đến tận nơi vận động họ lên trạm xá xã khai báo y tế, đo thân nhiệt và tự cách ly tại nhà. Bà con nhân dân đã nêu cao ý thức chấp hành các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh, như: hạn chế tiếp xúc, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi ra ngoài và chủ động khai báo y tế....

Đồng chí Lê Duy Hưng, Chủ tịch MTTQ huyện Bố Trạch tặng cờ cho bà con thôn 3 Phúc Đồng

Kết luận buổi làm việc đồng chí Lê Duy Hưng- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đánh giá cao nỗ lực, tích cực của Ban công tác Mặt trận thôn 3 Phúc Đồng trong công tác vận động bà con nhân dân thực hiện phòng chống dịch bệnh covid-19, đồng thời đề nghị Ban thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN xã Phúc Trạch, Ban công tác Mặt trận thôn 3 Phúc Đồng, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, thường xuyên cập nhận tình hình và chủ động báo cáo về Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện. Đồng thời, đề nghị Thường trực Mặt trận xã, Ban công tác Mặt trận thôn tăng cường tuyên truyền vận động bà con nhân dân, nhất làm bà con giáo dân trên địa bàn về việc treo cờ Tổ quốc trong dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phòng Miền Nam (30/4/1975-30/4/2020), ngày quốc tế lao động 01/5 và các ngày lễ trọng của đất nước. Nhân dịp này Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã trao tặng 100 là cờ tổ quốc cho bà con nhân dân trong thôn.

Nguyễn Khuyên
Mặt trận Bố Trạch