Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố Đồng Hới kiểm tra hoạt động Mặt trận cơ sở năm 2020
   Trong 2 ngày 10-11/12/2020, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận thành phố đã tiến hành kiểm tra Mặt trận cơ sở gồm: phường Bắc Lý; xã Quang Phú; phường Bắc Nghĩa và phường Đồng Sơn.

Tham dự Hội nghị gồm có: Đoàn Kiểm tra của Mặt trận thành phố do đồng chí Trần Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố - Trưởng Đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường trực; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận các xã, phường và đại diện các Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư.

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ thành phố Đồng Hới kiểm tra công tác Mặt trận cơ sơ năm 2020

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN các xã, phường đã báo cáo những hoạt động nổi bật của đơn vị mình năm 2020, Chương trình phối hợp thống nhất hành động, trọng tâm công tác Mặt trận năm 2021 và những kiến nghị đề xuất.

Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền cơ sở đã tham gia phát biểu ý kiến trong đó ghi nhận, đánh giá cao vai trò, vị trí của Mặt trận trong hệ thống chính trị ở cơ sở. Mặt trận luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt, nét nổi bật trong năm nay là Mặt trận đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân vừa phòng chống dịch Covid- 19 hiệu quả, vừa tham gia phát triển kinh tế, khắc phục lũ lụt, ổn định và nâng cao đời sống Nhân dân. Các phong trào, Cuộc vận động của Mặt trận đã thực sự đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận thành phố đã lắng nghe; trao đổi, làm rõ những nội dung cần quan tâm đồng thời hướng dẫn tháo gỡ khó khăn và định hướng nội dung hoạt động trên từng lĩnh vực phù hợp với tình hình, điều kiện của từng địa phương để thực hiện có hiệu quả công tác Mặt trận trong năm 2021.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố - Trưởng Đoàn Kiểm tra đã ghi nhận những kết quả đạt được của Mặt trận các xã, phường; thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong năm 2020, đồng thời, định hướng hoạt động công tác Mặt trận trong năm 2021. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy quan tâm chỉ đạo, chính quyền phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để hoạt động của Mặt trận cơ sở ngày càng hiệu quả hơn.

Thu Hương – Mặt trận Đồng Hới