Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN Thành phố Đồng Hới tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Chiều ngày 02 tháng 12 năm 2015, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN Thành phố Đồng Hới  và Thành Đoàn Đồng Hới tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Đào Thị Cơ - hộ nghèo ở Thôn 6 Nghĩa Ninh, thành phố Đồng Hới.

Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Đào Thị Cơ

Tham gia buổi lễ có đại diện Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố, đại diện Lãnh đạo Thành đoàn Đồng Hới, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận và các tổ chức thành viên xã Nghĩa Ninh cùng các đồng chí trong Ban công tác Mặt trận thôn 6, xã Nghĩa Ninh.

Hộ gia đình bà Đào Thị Cơ là hộ nghèo, đặc biệt khó khăn nhưng đã tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới. Gia đình bà đã hiến 115m2 đất vườn để làm đường giao thông nông thôn và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Để kịp thời động viên gia đình bà, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN tỉnh đã hỗ trợ 25 triệu đồng từ Quỹ người nghèo tỉnh xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Cơ. Cùng với sự hỗ trợ từ các nguồn, đến nay ngôi nhà Đại đoàn kết đã đươc xây dựng hoàn thành khang trang, kiên cố với tổng số tiền 185 triệu đồng.

Tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBMT Thành phố đã phát biểu và bàn giao ngôi nhà cho gia đình bà với mong muốn gia đình sớm vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên để thoát nghèo bền vững.

Phương Thuyết