Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh chuẩn bị Tết cho người nghèo

Nhân dịp Tết nguyên đán Bính Thân năm 2016, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Bình đã chuẩn bị các nội dung nhằm thực hiện tốt việc chăm lo Tết cho người nghèo.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tỉnh đã ban hành Công văn và Kế hoạch hướng dẫn Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tổ chức thực hiện. Trong đó, công tác tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; rà soát, nắm cụ thể những hoàn cảnh, đối tượng nghèo để các cấp Măt trận lập kế hoạch tặng quà được quan tâm, nhằm đảm bảo các hộ nghèo đều được đón Tết vui tươi, ấm cúng.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh đã kêu gọi, vận động sự ủng hộ của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh hướng về người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán. Tính đến ngày 27/12/2015 đã có 4.980 suất quà Tết phân bổ cho người nghèo với tổng số tiền là 1.710 triệu đồng (trong đó Quỹ Thiện Tâm của tập đoàn Vingroup hỗ trợ 900 suất, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã trích 1.260 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, Quỹ Cứu trợ tỉnh để phân bổ 4.080 suất quà).

Anh Đào