Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh thăm, tặng quà người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 năm 2016

Thực hiện Kế hoạch số 140/KH-MTTQ-BTT V/v thăm, tặng quà người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2016), ngày 30/8/2015, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh ông Hoàng Văn Minh và lãnh đạo Ban Dân tộc - Tôn giáo Cơ quan Ủy ban Mặt trận tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Tuyên Hóa và Minh Hóa.

Ông Hoàng Văn Minh- Phó Chủ tịch UBMT tỉnh thăm, tặng quà các cá nhân uy tín, tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số

Đến với các cá nhân tiêu biểu, Đoàn đã thăm hỏi, động viên, khuyến khích người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số phát huy vai trò người có uy tín, tích cực vận động bà con dân tộc thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc phát động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng, an ninh trên địa bàn dân cư. Các cá nhân tiêu biểu được tặng quà hết sức xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và hứa sẽ cố gắng động viên, giúp đỡ gia đình và cộng đồng dân cư chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước để xóa đói, giảm nghèo bền vững, xây dựng khu dân cư ngày càng vững mạnh.

Ngoài các suất quà của Mặt trận tỉnh, Ban Thường trực Mặt trận các huyện đã trích kinh phí để thăm các cá nhân uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số, như: Ban Thường trực Mặt trận huyện Minh hóa tặng 31 suất quà, trị giá 9.300.000đ; Ban Thường trực huyện Tuyên Hóa 03 suất quà, trị giá 1.500.000đ; Ban Thường trực Mặt trận huyện Quảng Ninh 09 suất quà, trị giá 4.500.000đ. Theo Kế hoạch Ban Thường trực Mặt trận tỉnh đã trích từ nguồn kinh phí chi đón tiếp, thăm hỏi, chúc mừng một số đối tượng do Ủy ban MTTQ tỉnh thực hiện để thăm, tặng quà cho 30 cá nhân có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2016 với số tiền 15.000.000đ.

Lê Huy