Bản in     Gởi bài viết  
BAN TRỊ SỰ PHẬT GIÁO HUYỆN LỆ THỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG PHẬT SỰ, TỪ THIỆN NĂM 2018 
  Sáng ngày 27 tháng 01 năm 2019, tại Chùa Hoằng Phúc, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ thủy, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Lệ Thủy tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự, từ thiện năm 2018, triển khai hoạt động Phật sự năm 2019. 

   Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, Mặt trận TQVN huyện Lệ Thủy và xã Mỹ Thủy; có Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp, trưởng Ban Tri sự GHPG tỉnh và các vị trong Ban trị sự GHPG tỉnh, cùng các vị trong Ban trị sự Phật giáo huyện Lệ Thủy và đông đảo chư tăng phật tử Chùa Hoàng Phúc.

   Năm 2018, bám sát các chương trình hoạt động Phật sự của Ban trị sự GHPG tỉnh, Ban trị sự GHPG huyện và Chùa Hoằng Phúc đã thực hiện tốt các hoạt động Phật sự, đảm bảo tôn chỉ hoạt động, tổ chức được 24 lớp bồi dưỡng phật học cho giới trẻ, vận động bà con phật tử làm công tác giữ gìn bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, thu gom rác thải bảo vệ môi trường, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh trật tự, các hoạt động từ thiện được Ban trị sự, nhà Chùa luôn quan tâm giúp đỡ các hộ nghèo, đối tượng khó khăn. Trong năm qua đã vận động được trên 800 triệu đồng giúp đỡ cho hơn 120 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; vận động các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng thêm các công trình phụ trợ của Chùa, làm cho cảnh quan Chùa Hoằng Phúc ngày càng khang trang, đẹp thu hút khách tham quan và bà con phật tử đến với Chùa ngày đông. Cùng với chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể vận động nhân dân, bà con phật tử hưởng ứng và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa, sống “ Tốt đời, đẹp đạo”.

Tại Hội nghị Ban Trị sự  GHPG huyện Lệ Thủy đã trao 30 suất quà Tết cho hộ nghèo trên địa bàn  

  Tại Hội nghị Ban tri sự đã thống nhất chương trình hoạt động Phật sự năm 2019 và đã trao tặng 30 suất quà với số tiền 30 triệu đồng cho hộ nghèo, nhân dịp đón Xuân mới Kỷ Hợi 2019.


( Văn Minh- MT tỉnh)


 

[Trở về]