Bố Trạch tổ chức tổng kết Đại hội Mặt trận cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2019-2024
   Ngày 29/3/2019 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã tổ chức hội nghị Ủy ban phiên họp thứ 13 để tổng kết Đại hội Mặt trận cấp xã và lấy ý kiến góp ý trực tiếp vào dự các văn kiện của Đại hội MTTQ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2019- 2024.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện và 30 Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết Đại hội Mặt trận cấp xã nhiệm kỳ 2019-2024 huyện Bố Trạch

Xã Vạn Trạch là đơn vị được huyện chọn làm điểm tổ chức Đại hội để rút kinh nghiệm. Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã đã diễn ra trong không khí dân chủ, đánh giá đầy đủ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới thiết thực, nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Các đại hội cơ sở đều đảm bảo tốt các trình tự, nguyên tắc, thủ tục trước, trong và sau đại hội; công tác nhân sự được chỉ đạo chặt chẽ, đúng quy trình.

Đại hội Mặt trận cấp xã các địa phương đã tập trung đánh giá kết quả đạt được trong thực hiện công tác vận động, đoàn kết nhân dân; triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; đồng thời phân tích những mặt còn hạn chế trong thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2014 – 2019…Tính đến 21/03/2019 đã có 30/30 xã, thị trấn của huyện Bố Trạch Tổ chức thành công Đại hội Mặt trận TQVN cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024.

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, MTTQ các xã, thị trấn đã hiệp thương cử ủy viên nhiệm kỳ 2019- 2024 đảm bảo đủ số lượng, cơ cấu. Kết quả: cử 1.028 đại biểu vào ủy viên Ủy ban, trong đó Ban Thường trực có 88 vị, chủ tịch 30 vị, phó chủ tịch 55 vị, UVTT 03 vị .

Nguyễn Khuyên
Mặt trận Bố Trạch