Bản in     Gởi bài viết  
Các cấp Hội Phụ nữ Quảng Bình đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 

   Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, nhằm góp phần chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội phụ nữ Quảng Bình đã và đang tổ chức các hoạt động hưởng ứng tích cực, kịp thời góp phần cùng với các cấp, các ngành chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

   Các cấp Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân không chia sẻ các thông tin, tin đồn thất thiệt về dịch bệnh gây hoang mang dư luận. Chủ động nắm bắt tình hình, động viên các gia đình có con em từ vùng có dịch trở về báo cáo kịp thời với chính quyền địa phương, các ngành chức năng để thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp. Phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông đại chúng và đăng tải các thông tin truyền thông trên Website, Facebook, Zalo. Đồng thời, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp tục thực hiện “3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”; ra quân làm tổng vệ sinh môi trường tại nơi ở, trụ sở làm việc.

   Đồng thời, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình; hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Thông tin truyền thông, Bộ Y tế về nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến ngày 31/3/2020, cán bộ chuyên trách Hội LHPN tỉnh, huyện, cơ sở đã tham gia 683 tin nhắn gửi tới tổng đài 1407, tương ứng với số tiền 14,6 triệu đồng.

   Bên cạnh đó, các cấp Hội phụ nữ đã trực tiếp đóng góp tiền mặt ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh, tổ chức các đoàn thăm, động viên, tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn; nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ và công dân đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, với số tiền 492 triệu đồng.

Một số hình ảnh tiếp nhận ủng hộ và các hoạt động của Hội LHPN các cấp trong tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19

Lãnh đạo MTTQ huyện Minh Hóa tiếp nhận ủng hộ

Chị em Hội LHPN huyện Quảng Ninh tiếp nhận ủng hộ 

Các chị em chuyển các phần cơm đến Trung tâm cách ly trên địa bàn

Phương Thảo - Hội LHPN tỉnh

[Trở về]