Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự lễ giao nhận quân tại huyện Bố Trạch và động viên các tân binh lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Sáng 27-2, huyện Bố Trạch đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh một số sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, huyện Bố Trạch và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng hoa, động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ.

Toàn huyện Bố Trạch có 202 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó, 175 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 27 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh được biên chế vào 4 đơn vị quân đội, gồm: Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân; Sư đoàn bộ binh 324, Quân khu 4; Trung đoàn 996 Bộ CHQS tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và 4 đơn vị công an, gồm: Công an tỉnh, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát trại giam.

Đại diện lãnh đạo tỉnh và huyện Bố Trạch tặng quà cho các đơn vị nhận quân.

Các tân binh của huyện Bố Trạch tham gia thực hiện nghĩa vụ đều có trình độ, sức khỏe bảo đảm; có 11 tân binh là đồng bào dân tộc thiểu số; 25 tân binh là đồng bào công giáo. Các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện Bố Trạch và các ban, ngành, đoàn thể, thân nhân gia đình đã tặng quà các đơn vị nhận quân, tặng hoa chúc mừng và căn dặn các tân binh lên đường tiếp tục giữ vững truyền thống quê hương anh hùng, vững vàng về tư tưởng, ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập, công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng, quê hương và quân đội giao phó.

Ngọc Anh