Chuẩn bị khởi công xây dựng 10 ngôi nhà cho các hộ đồng bào dân tộc đặc biệt khó khăn, thuộc địa bàn thường xuyên bị thiên tai tại xã Trường Sơn.

Ngày 28/01/2019, đồng chí Trần Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Trưởng Ban Cứu trợ tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Quảng Ninh, xã Trường Sơn và các đơn vị liên quan để triển khai làm 10 nhà ở cho 10 hộ đồng bào dân tộc đặc biệt khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai, chưa có nhà ở và đang ở nhà tạm tại bản Chân Trộông xã Trường Sơn.

Tham gia buổi làm việc có đồng chí Trần Quang Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Về phía huyện Quảng Ninh có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Minh Hải, UVTV huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện. Về phía xã Trường Sơn có đồng chí Nguyễn Xuân Lẫm, Quyền Bí thư đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Sỹ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND; đồng chí Nguyễn Văn Tráng, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN xã; cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban liên quan cấp huyện và đơn vị thi công.

Đồng chí Trần Văn Tuân chủ trì làm việc với lãnh đạo huyện Quảng Ninh, xã Trường Sơn và các đơn vị liên quan.

Mười ngôi nhà nói trên sẽ được xây dựng giống nhau, theo dạng nhà sàn; móng, cột, dầm đỡ bằng bê tông cốt thép; mái lợp tôn xốp 3 lớp chống nóng để phù hợp với phong tục, tập quán của địa phương; giá trị đầu tư trực tiếp mỗi ngôi nhà 85 triệu đồng từ nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh. Ngoài ra, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trích từ nguồn Quỹ an sinh xã hội hỗ trợ 500 triệu đồng (cùng kinh phí đối ứng của huyện 500 triệu đồng) để xây dựng 2 phòng học tại điểm trường bản PLoang thuộc Trường Mầm non xã Trường Sơn, từ trước đến nay phải học tạm tại Nhà Văn hoá Bản.

Theo kế hoạch, 10 ngôi nhà và điểm trường Mầm non PLoang sẽ được khởi công xây dựng ngay sau Tết Nguyên đán 2019; dự kiến khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng vào giữa tháng 5 năm 2019. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Ninh lần thứ XVI.

Xuân Toàn - VP UBMT tỉnh