Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri thành phố Đồng Hới trước kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII
    Trong ngày 06/11/2019, tại thành phố Đồng Hới các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tham gia tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII tại 03 điểm gồm: phường Hải Thành, phường Nam Lý và xã Thuận Đức.

Tại điểm xã Thuận Đức và phường Nam Lý, đại biểu HĐND tỉnh có: Ông Nguyễn Lương Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bà Nguyễn Thị Chung, tiểu thương chợ Đồng Hới.

Toàn cảnh đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử trị tại thành phố Đồng Hới trước kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh

Tại điểm tiếp xúc tại phường Hải Thành đại biểu HĐND tỉnh có: Ông Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMT thành phố Đồng Hới; đại diện cấp ủy, chính quyền, UBMT các địa phương nơi có điểm tiếp xúc cử tri và đông đảo cử tri trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng đầu năm 2019; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh.

Tại 3 điểm tiếp xúc đã có gần 150 cử tri đến dự và tham gia 16 ý kiến. Đa số cử tri bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh 10 tháng đầu năm 2019. Bên cạnh đó, cử tri tiếp tục có tâm tư, nguyện vọng kiến nghị và đề xuất tỉnh một số nội dung như: quan tâm đầu tư hệ thống thoát nước; kiểm tra, tu sửa nâng cấp một số tuyến đường như đường Hoàng Diệu, Nam Lý - Trung Trương; triển khai và công khai dự án mở rộng đường Trương Pháp cho dân biết; đầu tư nâng cấp Bệnh viện đa khoa thành phố đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh cho nhân dân trên địa bàn; quan tâm chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ thôn, TDP nhất là Phó Thôn, Tổ phó dân phố vẫn chưa có phụ cấp hàng tháng...

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, trao đổi, giải đáp cụ thể những vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời tiếp thu để tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết tại kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Thu Hương - Mặt trận Đồng Hới