ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI VÙNG BẮC HUYỆN QUẢNG NINH TRƯỚC KÌ HỌP THƯỜNG LỆ GIỮA NĂM 2020, KHÓA XVII

Sáng ngày 2/6, tại hội trường xã Hải Ninh, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Nguyễn Xuân Quang - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Hoàng Xuân Tân - TUV, Bí thư Huyện uỷ Quảng Ninh; ông Lê Anh Tuấn -TUV, Giám đốc Sở Xây dựng và tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn xã Hải Ninh và Gia Ninh đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã vùng Bắc huyện Quảng Ninh trước kì họp thường lệ giữa năm 2020, HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XIX.

Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Xuân Hoàng - UVBTV, Trưởng ban Dân vân Huyện uỷ; đồng chí Lê Chí Huy - UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND - UBND, UBMTTQVN huyện và cử tri các xã vùng Bắc huyện Quảng Ninh.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Quảng Ninh

Sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo với cử tri những kết quả đạt được về kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2020; nội dung, chương trình trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2020,HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XIX, cử tri các xã vùng Bắc huyện Quảng Ninh đã có 15 ý kiến, kiến nghị liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương như: vướng mắc trong việc sáp nhập các hội đặc thù tại các xã, thị trấn; chế độ dành cho người có công; vấn đề nước sạch sinh hoạt tại xã Hàm Ninh, Duy Ninh; đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ cho các hộ dân tại xã Hải Ninh;đề nghị bố trí nguồn vốn xây dựng kè chống sạt lỡ tại thôn Cừa Thôn; vấn đề cấp đất sản xuất; việc quản lý tàu giã cào nhằm tạo điều kiện cho bà con ngư dân yên tâm khai thác biển; duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới...

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ - Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh, đại diện lãnh đạo huyện đã trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của huyện. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Xuân Quang - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp thu và giải trình những thắc mắc của cử tri, những ý kiến khác được tổng hợp trình lên các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Hồng Nhung - Đài PTTH Quảng Ninh