Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và Hội đồng nhân dân thị xã Ba Đồn tiếp xúc cử tri 9 xã phía Nam thị xã Ba Đồn

Sáng ngày 4/8/2015, tại hội trường UBND xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã Ba Đồn đã tiếp xúc cử tri 9 xã phía Nam thị xã Ba Đồn

Đại biểu HĐND tỉnh TXCT tại Thị xã Ba Đồn

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh có Nguyễ Huệ - Chánh Văn phòng HĐND, Ông Trẩn Thắng - HĐND tỉnh, Bí thư thị xã , cùng tổ đạii biểu HĐND thị xã. Dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo Sở lao động TB&XH, Sở GTVT, các phòng, ban cấp huyện và 95 cử tri của 9 xã phía Nam, thị xã Ba Đồn. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN thị xã Ba Đồn, do ông Nguyễn An Bình - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận thị xã chủ trì Hội nghị.

Ông Nguyễn Huệ đại diện cho tổ đại biệu báo cáo trước cử tri kết quả và các nội dung tại kỳ họp 15 HĐND tỉnh, và việc trả lời các kiến nghị của cử tri trong kỳ họp.Tại Hội nghị đã có 9 ý kiến phát biểu của cử tri kiến nghị HĐND tỉnh và HĐND thị xã. Các ý kiến chủ yếu tập trung vào các vấn đề như: Giao thông nông thôn các xã phía Nam, thị xã Ba Đồn đang xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho việc vận chuyển nông sản, hàng hóa và giao thông đi lại của bà con, đề nghị các cấp các ngành quan tâm đầu tư nâng cấp; Vấn đề vệ sinh, xã rác thải, gây ô nhiểm môi trường không được xử lý; tình trạng khai thác cát trên sông Gianh chưa được quản lý chặt chẽ, gây sạt lở bờ sông nghiêm trọng, nhân dân đang rất lo lắng; cầu Quảng Văn đã xuống gây mất an toàn giao thông; đê, kè chống mặn ở xã Quảng Hóa, Quảng Văn xuống cấp ảnh hưởng đến việc gieo trồng của bà con và một số chế độ chính sách đối với người có công chưa được công bằng và chi trả chậm...

Ông Trần Thắng – đại biểu HĐND tỉnh – Bí thư thị xã đã tiếp thu và trả lời một số vấn đề của cư tri quan tâm.

Trần Hùng - MT tỉnh