Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 tại huyện Lệ Thuỷ

Ngày 19/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình gồm: ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV tại 2 huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh.

Tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đánh giá cao sự chỉ đạo và thực hiện quyết liệt các giải pháp của Chính phủ, các cấp, các ngành, biểu dương tinh thần nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, nhờ đó đạt được những kết quả khả quan trên hầu hết các lĩnh vực, tạo đà cho sự phát triển của đất nước. Quốc hội thống nhất các giải pháp, nhiệm vụ của Chính phủ và đề nghị tập trung triển khai các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại của năm 2018.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV tại huyện Lệ Thủy.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị về các vấn đề như: chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng mở rộng Quốc lộ 1; vấn đề bảo vệ môi trường; triển khai thực hiện các quy định của Luật An ninh mạng; tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ về Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm, nhất là đối với các sản phẩm nông sản địa phương, tạo niềm tin cho người dân; chế độ cho quân nhân xuất ngũ....

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã giải trình một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, những ý kiến còn lại sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp và trình lên Quốc hội trong thời gian tới./.

An Nhiên