Đại biểu Quốc hội tỉnh khoá XIV tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư tại huyện Bố Trạch

Chiều ngày 28/11/2017, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình khoá XIV gồm ông Trần Công Thuật - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Ngọc Phương – TUV, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã tiếp xúc với cử tri huyện Bố Trạch sau kỳ họp thứ tư tại hội trường UBND xã Vạn Trạch.

Đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trò chuyện với cử tri huyện Bố Trạch.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Trần Quang Minh – Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tỉnh; đồng chí Trần Quang Vũ – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; đồng chí Trần Tiến Sỹ - Phó Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Duy Hưng – Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận huyện; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và cử tri huyện Bố Trạch.

Tại Hội nghị, cử tri đã được nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 – Quốc hội khoá XIV; báo cáo hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh năm 2017; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

Hội nghị đã có 10 ý kiến, kiến nghị, đề xuất với đại biểu Quốc hội, trên một số lĩnh vực mà cử tri quan tâm như: Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; cải cách thủ tục hành chính; bồi thường cho các hộ dân sau sự cố môi trường biển; xem xét lại tư cách, phẩm chất một số cán bộ xã; yêu cầu di dời cột phát sóng Viettel ra khỏi khu vực dân tại xã Vạn Trạch; đầu tư nâng cấp tuyến đường từ xã Hải Trạch lên xã Phú Định; giải quyết diện tích đất sản xuất nông nghiệp cho các hộ dân tại xã Sơn Lộc; tăng cường công tác kiểm tra chế độ chính sách đối với người có công để bảo đảm công bằng xã hội,…

Tại buổi tiếp xúc cử tri, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan cùng huyện Bố Trạch đã giải trình một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Trần Công Thuật đã tiếp thu ý kiến và giải đáp các vướng mắc của cử tri tại địa phương, những kiến nghị còn lại sẽ được tập hợp để chuyển tới Quốc hội trong kỳ họp tới./.

Trần Tánh – Mặt trận Bố Trạch