Đại hội đại biểu Mặt trận TQVN xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2024 thành công tốt đẹp
   Ngày 24/6/2020, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Trường Thủy lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2024 đã chính thức khai mạc.

Tham dự Đại hội có bà Ninh Thị Hòa –UVTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Lệ Thủy, các vị trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trậnTQVN huyện, các vị trong Đảng ủy, TT HĐND, UBND xã cùng 70 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết của xã Trường Thủy về dự đại hội.

Trong thời gian qua, tuy mới sát nhập 2 xã Văn Thủy và Trường Thủy là một nhưng dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ xã, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ huyện, sự quan tâm, phối hợp của chính quyền, Mặt trận TQVN xã, không ngừng đổi mới hình thức tập hợp, xây dựng và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, đã góp phần quan trọng trên các lĩnh vực của xã nhà: kinh tế phát triển khá, cơ sở vật chất kỹ thuật, hạ tầng kinh tế - xã hội, có sự phát triển tích cực. Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã đã ban hành nhiều Nghị quyết, có nhiều chính sách khuyến khích phát triển kinh tế, nhờ vậy đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, nâng thu nhập bình quân đầu người đạt 42.8 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,06%, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 84,2%, xã được công nhận về đích Nông thôn mới năm 2019.

Ủy ban MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm Cuộc vận “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã đi vào chiều sâu và đạt được những kết quả toàn diện. Toàn xã có 9/9 khu dân cư triển khai cuộc vận động, đạt tỷ lệ 100%. Đến nay trên địa bàn xã có 02 vườn mẫu cấp huyện và nhiều vườn mẫu cấp xã, 04 HTX, 08 doanh nghoeepj sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp, HTX hoạt động có hioeeuj quả đưa lại hiệu quả kinh tế cáo cho tập thẻ, gia đình, cá nhân đặc biệt là mặt hàng tinh bột nghệ, mật ong...

Các hoạt động chăm lo cho người nghèo được triển khai đồng bộ, đạt kết quả thiết thực.

Đồng chí Ninh Thị Hòa - UVTV Huyện Ủy - Chủ tịch MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế cần nghiêm túc khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại Đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; tuyên truyền vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh… Đồng thời các đại biểu thảo luận đề ra chương trình hành động cụ thể của MTTQ xã trong nhiệm kỳ mới. Trong nhiệm kỳ 2019-2024 Ủy ban MTTQVN xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy mạnh mẽ vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên, tăng cường củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, hướng về các cụm dân cư xóm thôn, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động: "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để vượt qua những khó khăn, thách thức về kinh tế, xã hội; nâng cao hiệu quả các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy tốt hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội bà Ninh Thị Hòa- Chủ tịch UBMTTQVN huyện và ông Phạm Văn Tư - Bí thư Đảng bộ, xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2014-2019, chỉ ra một số mặt còn hạn chế như công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng, dư luận nhân dân có việc chưa kịp thời; thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội có mặt còn hạn chế… Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, tập trung thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội khóa XXVI đề ra, vận động được đông đảo nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng xã Trường Thủy ngày càng vững mạnh.

Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Trường Thủy nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội

Đại hội đã hiệp thương 40 vị Ủy viên UBMTTQVN, 03 vị Ban Thường trực xã nhiệm kỳ 2019-2024.
Đại hội đại biểu Mặt trận TQVN xã Trường Thủy lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2024 đã thành công tốt đẹp./.

Thu Hiền - MT Lệ Thủy