Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2

Sáng ngày 3 tháng 10 năm 2016, tại xã Thanh Trạch huyện Bố Trạch, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV tiếp xúc với cử tri các xã phía bắc huyện Bố Trạch, trước kỳ họp thứ 2. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri có ông Trần Công Thuật - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Phương - TUV, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Cùng dự có đại diên Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp& phát triển nông thôn, Sở Lao động TBXH, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận TQVN, các đoàn thể huyện và đông đảo cử tri của các xã phía bắc huyện Bố Trạch.

Đại biểu Quốc hội tỉnh lắng nghe ý kiến cử tri

Hội nghị đã nghe ông Nguyễn Ngọc Phương - TUV- Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo nội dung, chương trình của kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV; tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng… của đất nước, của tỉnh trong 8 tháng đầu năm 2016; những ý kiến kiến nghị của cử tri, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thời gian qua.

Cử tri đồng tình với báo cáo của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đã có 20 ý kiến kiến nghị đề xuất với Đoàn đại biểu Quốc hội, tập trung vào các vấn đề như: Việc huy động nguồn lực để xây dụng nông thôn mới, đóng góp của người dân, công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, việc huy động đóng góp của học sinh, cơ sở vật chất của các trường học, việc cấp đất ở, làm thẻ đỏ.. Đăc biệt là đời sống của nhân dân vùng biển sau sự cố ô nhiễm môi trường biển do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tỉnh xã thải gây ô nhiễm môi trường và gây hậu quả nghiêm trọng về nhiều mặt ở 4 tỉnh ven biển miền trung, đã gây nhiều bất bình và bức xúc trong nhân dân. Sự cố ô nhiễm môi trường biển không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống, mà còn tác động đến phát triển các ngành sản xuất khác, đến xuất khẩu, du lịch, đời sống của người dân… Cử tri và nhân dân cũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đã buông lỏng trách nhiệm quản lý Nhà nước về đầu tư và bảo vệ môi trường…

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Công Thuật- Phó bí thư TT- trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu và giải trình các ý kiến kiến nghị của cử trị và đề đạt các ý kiến lên Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương sớm giải quyết ./.

( Bài tin và ảnh Văn Minh)