ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH QUẢN G BÌNH TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN QUẢNG NINH TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV
      Ngày 15/10, tại hội trường xã Lương Ninh, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình gồm: ông Trần Công Thuật, Phó BTTU, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Ninh trước kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV.

Cùng tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Trần Phong - TUV, Giám đốc sở TN và MT tỉnh; đồng chí Hồ Tân Cảnh – Phó Giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh. Đồng chí Phạm Trung Đông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Chí Huy - UVBTVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị cấp huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo cử tri trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo trước cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 21/11 tại thủ đô Hà Nội. Tại kỳ họp này, cùng với việc xem xét quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, kỳ họp thông qua 11 dự án luật và cho ý kiến vào 8 dự án luật cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Cử tri huyện Quảng Ninh đã kiến nghị, đề xuất với ĐBQH một số vấn đề về: xây dựng công trình nước sạch cho người dân; tăng cường biện pháp ngăn chặn hoạt động của tín dụng đen; công tác xây dựng nhà ở cho người có công; một số khó khăn khi sáp nhập thôn - bản; vấn đề ô nhiễm môi trường; nạn ma túy, trộm cắp; cần có biện pháp quyết liệt ngăn chặn thực phẩm bẩn; đề nghị Quốc hội xem xét lại dự thảo luật tăng tuổi nghỉ hưu; công tác phòng chống tham nhũng...vv.

Sau khi đại diện lãnh đạo huyện Quảng Ninh trả lời một số ý kiến, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Công Thuật, PBTTU, chủ tịch UBND, trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những đề xuất khác của cử tri được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp và trình các ngành chức năng xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo huyện trao xe đạp cho các em học sinh

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã hỗ trợ 200 triệu đồng xây dựng nhà ở cho đối tượng chính sách, hộ nghèo và trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Quảng Ninh.