Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tại huyện Lệ Thủy
   Ngày 25/6/2019, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện phối hợp với Thường trực HĐND, UBND huyện Lệ Thuỷ tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tại hội trường Nhà Văn hoá xã Phong Thuỷ, huyện Lệ Thủy.

Tham dự tiếp xúc gồm có ông Nguyễn Ngọc Phương - TUV, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình; ông Nguyễn Văn Man - Phó Tư lệnh Quân khu 4, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, Văn phòng HĐND & UBND huyện; đại diện các phòng, ban cấp huyện; diện Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã, thị trấn và trên 150 cử tri trên địa bàn huyện tham gia.

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội (khóa XIV) tại huyện Lệ Thủy

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV; kết quả giải quyết ý kiến của cử tri có liên quan trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV.

Tại buổi tiếp xúc cử tri có 13 ý kiến tham gia phát biểu trực tiếp tại hội nghị. Các ý kiến của cử tri chủ yếu đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh quan tâm đề xuất với Chính phủ và các bộ ngành liên quan trong việc tăng mức hỗ trợ một số chế độ đối với người có công (chế độ hương khói, quà Chủ tịch Nước trong dịp 27/7, Tết, Lễ...) vì hiện nay mức hỗ trợ là thấp so với mức lương cơ bản. Đề nghị tỉnh đề xuất với Chính phủ tiếp tục quan tâm xây dựng kè bờ sông Kiến Giang một số đoạn xung yếu như đoạn từ cầu Phong Liên đi Hà Cạn xã Phong Thủy, đoạn qua thôn Xuân Bồ và thôn Xuân Lai thuộc xã Xuân Thủy vì hiện nay đã bị sạt lỡ khá nghiêm trọng ảnh hưởng đến tuyến đường giao thông liên xã; điều chỉnh nâng mức hỗ trợ Thủy lợi phí đối với nông dân thuộc vùng thủy lợi Thượng Mỹ Trung, bởi hàng năm Công ty đều được 40% thủy lợi phí trên diện tích thượng nguồn Mỹ Trung, hộ nông dân chỉ được hưởng 60% là thấp. Đề nghị Quốc hội cần có chế tài cứng rắn, mạnh mẽ hơn nữa trong việc xữ lý các đối tượng tàng trữ, buôn bán ma túy.

Sau khi nghe cử tri phản ánh đại diện đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu và giải trình một số kiến nghị của cử tri. Những ý kiến còn lại được tổ đại biểu tập hợp và hứa sẽ chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, trả lời trong thời gian tới./.

Phúc Lương
Mặt trận Lệ Thủy