Đồng chí Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Phạm Thị Hân dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân gắn với ngày văn hóa quân - dân
   Sáng ngày 3/11, đồng chí Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với Ngày hội Văn hóa quân - dân tại khu dân cư thôn Phú Thọ, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, đại diện lãnh đạo huyện Lệ Thủy.

Thôn Phú Thọ, xã An Thủy có 465 hộ và 1950 nhân khẩu. Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ, TDP, Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư (KDC) và các thành viên đã phát huy hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và công tác quốc phòng - an ninh.

Tổng thu nhập của toàn thôn năm 2019 dự ước đạt gần 80 tỷ đồng với thu nhập bình quân đầu người khoảng 41 triệu đồng/năm. 100% dân số trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên. Tỷ lệ hộ khá trở lên chiếm trên 70%. Chỉ còn 15 hộ nghèo chiếm 3,04%.

Năm 2019, khu dân cư thôn Phú Thọ có hơn 430 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, chiếm 93% tỷ lệ hộ dân trong thôn, 100% con em trong độ tuổi đi học được đến trường. Nhân dân chấp hành thực hiện tốt các quy chế dân chủ cơ sở, hương ước, quy ước của khu dân cư; tích cực lao động sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng và giá trị cao. Bên cạnh đó, với sự đoàn kết, gắn bó của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, các phong trào thi đua trên địa bàn thôn luôn được đẩy mạnh góp phần tạo nên khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh nhấn mạnh, "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" gắn với "Ngày hội văn hóa quân-dân" năm nay được tổ chức vào thời điểm có ý nghĩa hết sức quan trọng khi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang tích cực chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng KDC Phú Thọ  nhân dịp Ngày hội ĐĐK năm 2019

Vui mừng trước những kết quả đạt được của khu dân cư thôn Phú Thọ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của cán bộ, nhân dân của thôn Phú Thọ trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, các cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể khu dân cư thôn Phú Thọ tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến từng hộ dân; phát huy dân chủ ở cơ sở, quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng Đảng, chính quyền; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để tổ chức thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Trung ương MTTQVN phát động; quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh nhân dân và xây dựng cơ sơ chính trị vững mạnh góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trên địa bàn.

Tại Ngày hội đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch MTTQ tỉnh tặng quà cho các gia đình tiêu biểu ở khu dân cư

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tặng quà chúc mừng cán bộ, nhân dân khu dân cư thôn Phú Thọ. Đồng thời cũng đã tặng quà cho các gia đình tiêu biểu của thôn trong việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và công tác quốc phòng an ninh năm 2019.

Khắc Định
Văn phòng Mặt trận tỉnh