Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tỉnh thăm và làm việc với xã Lâm Thuỷ

Ngày 30-5, đồng chí Trần Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy về tình hình sản xuất, đời sống của người dân trên địa bàn.

Đồng chí Trần Văn Tuân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh trao biển tượng trưng hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Lâm Thủy.

Lâm Thủy một trong những xã biên giới của huyện Lệ Thủy, nơi sinh sống của người dân tộc Vân Kiều nên đời sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Thời gian qua, được sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh, huyện, đặc biệt là sự đỡ đầu của Ủy ban MTTQVN tỉnh nên tình hình sản xuất, đời sống của người dân xã Lâm Thủy đã có những đổi thay cơ bản. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 6% so với cùng kỳ năm 2017.

Sản xuất nông-lâm nghiệp của người dân có bước phát triển đáng kể. Vụ đông xuân 2017-2018, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm của xã ước đạt 74 ha, sản lượng, năng suất cao hơn so với năm trước. Lĩnh vực chăn nuôi cũng được người dân chú trọng, thường xuyên theo dõi, kiểm tra sức khỏe cho đàn gia súc, gia cầm. Trong đó có 6 con bò do Ủy ban MTTQVN tỉnh trao tặng đã được bà con chăm sóc cẩn thận nên sinh trưởng, phát triển tốt. Công tác bảo vệ rừng ngày càng được địa phương chú trọng. Trong tháng 5 vừa qua, toàn xã có 15 hộ dân đăng ký khai thác lâm sản với diện tích 8ha và số tiền khoảng 160 triệu đồng. UBND xã cũng đã chỉ đạo thực hiện tốt các chế độ chính sách, an sinh xã hội; tăng cường công tác giảm nghèo bền vững; thường xuyên theo dõi, nắm tình hình đời sống của nhân dân để kịp thời cấp phát gạo cho các hộ khó khăn...

Đồng chí Trần Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh trao 4 tấn gạo hỗ trợ cho các hộ nghèo xã Lâm Thủy

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đề nghị trong thời gian tới xã Lâm Thủy cần chủ động, quan tâm hơn nữa đến công tác giảm nghèo bền vững; tích cực tuyên truyền, vận động bà con có ý chí tự lực, tự giác hăng say lao động, sản xuất nâng cao đời sống để từng bước thoát nghèo bền vững. Đối với những hộ được hỗ trợ xây dựng nhà cần thường xuyên kiểm tra, giám sát, chỉ đạo trong việc xây dựng bảo đảm đúng tiêu chuẩn, dự toán kinh phí. Đối với những hộ được hỗ trợ bò sinh sản, cần quan tâm, hướng dẫn bà con bảo đảm các điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng.

Dịp này, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã trao 3 nhà đại đoàn kết và 31 con bò lai sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Lâm Thủy; đồng thời cấp phát 4 tấn gạo để hỗ trợ cho bà con dân tộc thiểu số trên địa bàn./.

An Nhiên