Đồng chí Trưởng ban Kinh tế Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ngày 27-11, đoàn công tác Trung ương do đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương và nhà hảo tâm tặng 200 tấn gạo cho tỉnh.

Báo cáo về tình hình kinh tế-xã hội và công tác xây dựng Đảng của tỉnh trong năm 2016, đồng chí Hoàng Đăng Quang nhấn mạnh: Năm 2016, Quảng Bình phải đối mặt với nhiều khó khăn gay gắt, đặc biệt là sự cố môi trường biển cùng các đợt mưa lũ liên tiếp xảy ra trong tháng 10 năm 2016 đã gây thiệt hại hết sức nặng nề đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân.

Trong đó ước tính thiệt hại do mưa lũ là gần 3.000 tỷ đồng. Song với sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, Quảng Bình đã đạt được một số kết quả khá tích cực trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết của Tỉnh ủy đề ra cho năm 2016. Sản xuất nông nghiệp được mùa, sản lượng lương thực vượt kế hoạch đề ra; chăn nuôi phát triển ổn định; sản xuất công nghiệp duy trì tăng trưởng khá; thu ngân sách đạt 3.067 tỷ đồng, tăng 2,2% so với kế hoạch đề ra. Lĩnh vực văn hóa, xã hội, tài nguyên môi trường có nhiều chuyển biến; quốc phòng-an ninh tiếp tục được tăng cường; công tác an sinh xã hội được chú trọng, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm mà tỉnh đẩy mạnh thực hiện trong năm 2017. Đó là tập trung sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Trong đó, tập trung giải quyết tốt việc bồi thường thiệt hại cho nhân dân do sự cố môi trường biển, bảo đảm công khai, minh bạch, chính xác, đúng đối tượng.

Triển khai các giải pháp để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. Tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác xúc tiến, thu hút đầu tư, tạo chuyển biến rõ nét về môi trường đầu tư, kinh doanh để kêu gọi những dự án lớn, có tính động lực nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy đã trao đổi với đoàn công tác về một số vấn đề liên quan đến các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh và mong muốn tạo sự kết nối, thu hút đầu tư đối với các dự án, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng ban Kinh tế Trung ương ghi nhận và đánh giá cao, trong thời gian qua mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo và nhân dân Quảng Bình đã đoàn kết, quán triệt đường lối của Đảng, chỉ đạo quyết liệt và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt là việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 cùng việc hoàn thành những chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng năm 2016.

Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2017, đồng chí Trưởng ban Kinh tế Trung ương yêu cầu tỉnh đẩy mạnh đầu tư xã hội trên địa bàn để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, trong đó chú trọng phát triển du lịch bền vững, đầu tư nông nghiệp sạch công nghệ cao, khuyến khích đánh bắt thủy hải sản xa bờ... Đồng chí cũng có những chỉ đạo cụ thể đối với một số dự án trọng điểm trên địa bàn.

Để chia sẻ với những khó khăn của nhân dân trong hai đợt mưa lũ, trong dịp này, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Bình và nhà hảo tâm đã trao tặng tỉnh ta 200 tấn gạo với tổng trị giá 3 tỷ đồng. Đây là món quà ý nghĩa do đồng chí Trưởng ban Kinh tế Trung ương kêu gọi từ các nhà hảo tâm.

Theo N.Mai (Báo QBĐT)