Giám sát việc thực hiện Quy định người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, các cơ quan Nhà nước đối thoại trực tiếp với Nhân dân
Từ ngày 06 - 17/5/2019, Đoàn giám sát của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Minh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã tiến hành giám sát tại 07 cơ quan Nhà nước gồm: UBND huyện Lệ Thuỷ, UBND huyện Quảng Trạch, UBND huyện Bố Trạch, Sở NN&PTNT, Sở LĐTB&XH, Sở GD&ĐT và BHXH tỉnh.

Làm việc với Đoàn có các đồng chí Chủ tịch UBND các huyện; Giám đốc các Sở, BHXH tỉnh cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn của các cơ quan được giám sát.

Đoàn giám sát làm việc với các ban, ngành

Tại buổi làm việc hai bên đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận để chỉ ra những ưu điểm và những khó khăn, hạn chế để tìm ra giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thời gian tới.

Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân của người đứng đầu là một hoạt động với mục đích nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa cấp uỷ, chính quyền, các cơ quan nhà nước với các tổ chức, cá nhân để đi đến sự thống nhất giải quyết những vẫn đề mà xã hội và người dân quan tâm, bức xúc. Đây là việc làm mang ý nghĩa tích cực và đã được dư luận xã hội đồng tình, hoan nghênh.

Văn Sinh – Trưởng Ban DT-TG