GIAN HÀNG TỪ THIỆN "AI THỪA MANG ĐẾN, AI THIẾU ĐẾN NHẬN" TẠI LỆ THỦY
   Được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm, qua một thời gian vận động và chuẩn bị đến nay Hội Chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy đã khai trương gian hàng từ thiện mang tên " Ai thừa mang đến, ai thiếu đến nhận" tại ngã 4 Bưu điện huyện, Trung tâm thị trấn Kiến Giang.

Buổi khai trương gian hàng đặc biệt này có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện cùng đông đảo bà con Nhân dân, các tình nguyện viên. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hòa tặng quà cho bà con xã Kim Thủy và nhiều hàng hóa như áo quần, vật dụng cá nhân trị giá 90 triệu đồng.

Toàn cảnh Gian hàng từ thiện "Ai thừa mang đến, Ai thiếu đến nhận" tại huyện Lệ Thủy

Đây là gian hàng được Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức giúp cho bà con, nhất là các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn Huyện đến nhận những vật dụng, quần, áo cần thiết mà không phải mất tiền. Với sự quan tâm hỗ trợ địa điểm do Bưu điện huyện tạo điều kiện, nhóm thiện nguyện Từ Tâm Lệ Thủy tích cực vận động đã thu hút đông đảo mọi người đến ủng hộ,

Đến nay gian hàng đã tổ chức hoạt động gần 5 tháng thu hút được sự quan tâm của nhiều người, Ban vận động đã tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhiều vật dụng thiết yếu như áo quần, đồ dùng sinh hoạt, cặp sách cho các cháu học sinh, kể cả các loại đã qua sử dụng nhưng còn dùng được đem đến tại gian hàng. Đối với bà con còn thiếu những vật dụng cần thiết cần dùng thì đến nhận theo nhu cầu của mình. Đặc biệt là động viên bà con, các hộ nghèo, hộ khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số chủ động đến gian hàng để nhận phục vụ cho cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Chủ tịch Hội chữ thập huyện xúc động nói: Với tâm huyết của nhiều người đến nay gian hàng đã đi vào hoạt động rất có nề nếp, mặc dù còn mới mẽ những đã thực sự đi vào lòng người thu hút đông đảo sự quan tâm của các cấp các ngành, các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên, bước đầu giúp cho một bộ phận bà con nhân dân khắc phục khó khăn trong cuộc sống. Hình ảnh vui mừng của bà con khi nhận được những vật dụng cần thiết mà mình chưa có không phải mất tiền, tâm tư của những người có hàng hóa, đồ dùng được đem đến gian hàng làm cho những người tổ chức rất vui mừng.

Nguyện vọng của Hội Chữ thập đỏ huyện sắp tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền,vận động nhiều hơn nữa, để Gian hàng từ thiện tại Trung tâm sẽ được lan tỏa đến mọi người, mọi nhà, giúp cho Gian hang từ thiện ngày càng phát triển để hỗ trợ thật nhiều cho nhiều hộ nghèo, người nghèo trong xã hội.

Việc tổ chức mô hình Gian hàng "Ai thừa mang đến, ai thiếu đến nhận" là một sáng kiến rất cần thiết mang tính nhân văn của Hội Chữ thập đỏ huyện. Được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Bưu điện huyện Lệ Thủy, nhóm thiện nguyện Từ Tâm Lệ Thủy và sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm góp phần giúp đỡ cho nhiều bà con nghèo trên địa bàn Huyện thêm phần ổn định cuộc sống./.

Phúc Lương - Mặt trận Lệ Thủy