Giao lưu giữa 73 đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số Thành phố Hồ Chí Mính và 20 đại biểu có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Bình
   Chiều ngày 08/8, tại Hội trường Khách sạn Bảo Ninh Beach resort, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số Thành phố Hồ Chí Mính và tỉnh Quảng Bình tổ chức giao lưu.

Tham dự buổi giao lưu có bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy; bà Tô Thị Bích Châu, UVTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ TP HCM cùng đại diện các ban, ngành, Mặt trận Thành phố; ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Thanh Hương, UVTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Văn Tuân, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, MTTQ tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi giao lưu, đại diện người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số của đồng bào dân tộc Hoa, dân tộc Chăm (TP HCM), dân tộc Bru – Vân Kiều, dân tộc Chức (Quảng Bình) đã có nhiều bài phát biểu giao lưu giới thiệu về đặc điểm, tình hình, đời sống, sinh hoạt, tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do Mặt trận phát động và bản sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc mình. Đây là dịp để đồng bào các dân tộc thiểu số giữa hai tỉnh, thành phố trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu về phong tục tập quán....của mỗi dân tộc. Buổi giao lưu diễn trong không khí chân tình và cởi mở, thể hiện tình cảm gắn bó giữa đồng bào dân tộc thiểu số Thành phố HCM và tỉnh Quảng Bình.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình trao quà lưu niệm cho Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh

Trong dịp này, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng quà cho 20 đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng bình và Lãnh đạo hai Tỉnh, Thành phố cũng trao quà lưu niệm cho nhau.

Văn Sinh