Hỗ trợ xây dựng 37 ngôi nhà cho đồng bào dân tộc đặc biệt khó khăn huyện Bố Trạch năm 2018

Ngày 29/3/2018, Đồng chí Trần Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm và nắm tình hình sản xuất, đời sống của bà con dân tộc tại xã Tân Trạch và Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

Đồng chí Trần Văn Tuân - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện Bố Trạch, lãnh đạo xã Tân Trạch, xã Thượng Trạch và các cơ quan liên quan

Cùng đi có đồng chí Phan Văn Gòn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Quang Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Phạm Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng; đồng chí Phan Công Khánh, Phó Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Lê Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đơn vị liên quan cấp huyện.

Đồng chí Trần Văn Tuân - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Cứu trợ tỉnh trao 6 tấn gạo ủng hộ nhân dân xã Thượng Trạch

Sau khi đi thực tế tại các bản của 2 xã và làm việc với lãnh đạo huyện, Sở Xây dựng, Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Trần Văn Tuân thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh và Ban Cứu trợ tỉnh đã thống nhất trích từ Quỹ cứu trợ tỉnh số tiền khoảng 2.775.000.000đ để xây dựng 37 ngôi nhà cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc đặc biệt khó khăn, chưa có nhà ở tại xã Tân Trạch và xã Thượng Trạch, trị giá mỗi ngôi nhà khoảng 75 triệu đồng. Dự kiến 37 ngôi nhà trên sẽ hoàn thành và bàn giao cho bà con sử dụng vào đầu tháng 9 năm 2018.

Đồng chí Trần Văn Tuân - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao quà cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Tân Trạch

Cũng nhân dịp này, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Cứu trợ tỉnh, đồng chí Trần Văn Tuân đã trao quà hỗ trợ nhân dân xã Tân Trạch 2 tấn gạo, xã Thượng Trạch 6 tấn gạo; trao 10 suất quà, mỗi suất 1.000.000đ cho 5 hộ gia đình đặc biệt khó khăn của xã Tân Trạch và 5 hộ tại xã Thượng Trạch./.

Xuân Toàn – Mặt trận tỉnh