Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình: Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn năm 2019
   Trong khuôn khổ Dự án “Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác động bất lợi về kinh tế - xã hội của nạn nhân bom mìn” năm 2019, từ ngày 08 đến ngày 10 tháng 11 năm 2019, Ban Điều hành Dự án (ĐHDA) Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình tổ chức hỗ trợ sinh kế cho 10 hộ gia đình nạn nhân bom mìn tại xã Quảng Châu, Quảng Hợp, Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch.

Tham gia cấp phát, đồng chí Phan Văn Cầu- Phó Chủ tịch phụ trách Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo Hội CTĐ huyện Quảng Trạch, lãnh đạo UBND xã, Ủy ban mặt trận xã, Ban Dân vận xã, Hội CTĐ các xã.

Hỗ trợ mua máy làm hương cho nạn nhân Phạm Văn Đào ở xã Quảng Tùng

Theo nhu cầu của các hộ gia đình, Ban ĐHDA Bom mìn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ mỗi hộ gia đình 10.000.000 đồng. Theo đó, 08 hộ hỗ trợ chăn nuôi bò , 01 hộ hỗ trợ chăn nuôi lợn sinh sản và gà; 01 hộ hỗ trợ để mua máy làm hương với tổng trị giá là 100.000.000 đồng.

Hoạt động hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn nhằm giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi tai nạn bom mìn, vật liệu nổ gây ra, phát triển sinh kế, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Phương Dung (Hội CTĐ tỉnh Quảng Bình)