Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình: Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn năm 2020
    Trong khuôn khổ Dự án “Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác động bất lợi về kinh tế - xã hội của nạn nhân bom mìn” năm 2020, từ ngày 29 đến ngày 30 tháng 7 năm 2020, Ban Điều hành Dự án (ĐHDA) Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình tổ chức hỗ trợ sinh kế cho 13 hộ gia đình nạn nhân bom mìn tại xã Quảng Minh, Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh, PCT Hội CTĐ tỉnh trao tượng trưng hỗ trợ sinh kế cho các gia đình

Theo nhu cầu của các hộ gia đình, Ban ĐHDA Bom mìn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ mỗi hộ gia đình tối thiểu 5.000.000 đồng, tối đa 9.000.000 đồng tùy theo nhu cầu khả năng của từng gia đình. Theo đó, 06 hộ hỗ trợ chăn nuôi bò sinh sản, 01 hộ chăn nuôi trâu sinh sản, 05 hộ hỗ trợ chăn nuôi lợn, gà và gia cầm; 01 hộ hỗ trợ để mua ngư lưới cụ để đánh bắt cá với tổng trị giá là 80.000.000 đồng.

Hoạt động hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn nhằm giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi tai nạn bom mìn, vật liệu nổ gây ra, có điều kiện phát triển sinh kế, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Phương Dung