Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virut Corona (COVID -19) và phối hợp tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2020.

Ngày 25 tháng 02 năm 2020, Hội CTĐ tỉnh Quảng Bình tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Tuyên Hóa tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Văn hóa huyện Tuyên Hóa.

Tại điểm diễn ra hoạt động, Hội CTĐ tỉnh đã tuyên truyền qua hệ thống loa phóng thanh cho cộng đồng thông tin chính xác về đường lây, các biện pháp dự phòng hữu hiệu và phù hợp, cách thức đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách để hạn chế lây nhiễm vi rút Corona qua bài phát thanh. Nhân dịp này, Hội CTĐ tỉnh đã tổ chức phát miễn phí 700 tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, cấp phát 500 bánh xà phòng diệt khuẩn cho người dân đến tham gia HMTN.

Truyền thông dịch bệnh Carona (CoviD-19), phát tờ rơi và xà phòng miễn phí tại huyện Tuyên Hóa

Thay mặt lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Minh – Phó Chủ tịch Hội cho biết” Để kịp thời ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh tới các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trường học trực thuộc tỉnh Hội, trong đó tập trung vào đẩy mạnh công tác truyền thông, hướng dẫn nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho mỗi cán bộ, hội viên cũng như nhân dân biết cách tự bảo vệ mình và bảo vệ những người xung quanh trước nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp; Chỉ đạo Hội CTĐ các huyện, thị xã, thành phố lồng ghép tổ chức các hoạt động tuyên truyền dịch bệnh với các đợt hiến máu theo kế hoạch với các hoạt động vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu và điều trị”.

Hưởng ứng kế hoạch của Hội CTĐ tỉnh, trước đó các cấp Hội CTĐ huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh đã tổ chức cấp phát miễn phí cho người dân hơn 1.000 tờ rơi tuyên truyền, 1.000 bánh xà phòng, dung dịch khử trùng. Dự kiến, trong thời gian tới, các cấp Hội trong toàn tỉnh sẽ triển khai đồng bộ các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ người dân gắn với các hoạt động, chương trình của Hội để góp phần phòng, chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tại ngày hội hiến máu tình nguyện, đã vận động được 700 cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trên địa bàn huyện Tuyên Hóa tham gia, kết quả tiếp nhận được 450 đơn vị máu.

Hoạt động HMTN trong dịp này cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong việc cấp cứu và điều trị, nhất là nguy cơ thiếu máu trong thời điểm phòng, chống dịch cúm do virut Corona gây ra.

Phương Dung.