Bản in     Gởi bài viết  
Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức gặp mặt câu lạc bộ nhóm máu hiếm tại Quảng Bình 

  Nhân ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7 tháng 4, ngày 02 tháng 4 năm 2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình tổ chức gặp mặt Câu lạc bộ nhóm máu hiếm Rh(-) tại Quảng Bình. Tham dự Hội nghị, đồng chí Cao Quang Cảnh - Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh và các thành viên câu lạc bộ nhóm máu hiếm Rh(-).

 

Buổi gặp mặt của lãnh đạo Hội CTĐ với các thành viên Câu lạc bộ

   Câu lạc bộ nhóm máu hiếm Rh (-) thành lập năm 2015 với 30 thành viên, đến nay đã lên tới 35 thành viên. Các thành viên câu lạc bộ đa phần sinh sống và làm việc trên địa bàn toàn tỉnh, nhiệt tình và hăng hái trong việc tham gia hiến máu cứu người. Trong thời gian qua, Câu lạc bộ đã hiến máu tình nguyện 100 lần, trong đó có 19 lần hiến máu khẩn cấp tại các cơ sở y tế, góp phần cứu sống bệnh nhân cùng nhóm máu trong nguy kịch, như bệnh nhân Phan Văn Huỳnh bị chấn thương sọ não; bệnh nhân Helderman Jonh Parker đa chấn thương; bệnh nhân Đinh Thị Cúc chuyển dạ giả, thiếu máu sau mổ đẻ; mẹ con chị Phạm Thị Thanh Mai sinh con thiếu tháng. Gần đây nhất, ngày 24 tháng 3 năm 2017, các thành viên câu lạc bộ đã hiến khẩn cấp 07 đơn vị máu cho bệnh viện Trung ương Huế. Đặc biệt, có những trường hợp gọi cấp cứu vào lúc nửa đêm hay những ngày mưa rét thì các thành viên câu lạc bộ đều không quản ngại đến kịp thời cứu sống người bệnh.

   Tại buổi gặp mặt, người mẹ trẻ chị Phạm Thị Thanh Mai ở thôn 7 xã Nghĩa Ninh, thành phố Đồng Hới đã nghẹn ngào nước mắt khi chị nhớ lại tình cảnh khốn khó của mình khi vừa sinh con ra thì con đã mang bệnh, giọt nước mắt của chị với lòng biết ơn chị Đào không quản ngại đêm hôm đã cứu sống con mình bằng giọt máu Rh (-). Câu chuyện về Anh Tâm ở tổ dân phố 4, phường Nam Lý khi vợ anh vừa sinh con mang nhóm máu hiếm Rh(-), anh đã tìm mọi cách để liên hệ với câu lạc bộ nhóm máu hiếm để được tham gia Câu lạc bộ, cùng đồng hành, cùng sẻ chia và cùng sát cách với câu lạc bộ. Hay chuyện anh Kỳ cán bộ Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẽ Bàng đã lặn lội vượt 100 km về bệnh viện Việt Nam - Cu Ba - Đồng Hới để cứu sống người bệnh đã làm thức tỉnh lương tâm của các hành khách trên chuyến xe đi nhờ. Hay chuyện về bạn Hà còn rất trẻ nhưng luôn có tấm lòng thiện nguyện, sẵn sàng tham gia hiến máu trong các tình huống khẩn cấp với suy nghĩ lúc họ cần mình thì mình sẵn sàng đến lúc mình cần giúp sẽ có người giúp mình đã khiến cho buổi gặp mặt là những câu chuyện đầy tính nhân văn, đầy tình con người.

Đ/c Cao Quang Cảnh trao Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện cho các thành viên

   Thay mặt Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, đồng chí Cao Quang Cảnh - Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của câu lạc bộ trong việc hiến máu cứu người. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới câu lạc bộ sẽ có những sân chơi thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của những người mang nhóm máu hiếm.

   Nhân ngày toàn dân HMTN 7 tháng 4, thay mặt Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, đồng chí Cao Quang Cảnh đã trao Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện cho các thành viên Câu lạc bộ đã tham gia hiếm máu cứu người trong các tình huống khẩn cấp.

Phương Dung

[Trở về]