Hội chữ thập đỏ và Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2019-2024.
     Chiều ngày 15/5/2019, tại Hội trường cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội chữ thập đỏ và Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2019-2024. Tham gia buổi lễ có Thường trực, lãnh đạo các phòng, Ban, Văn phòng Hội CTĐ tỉnh và lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam /dioxin tỉnh.

Thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2012-2019, Hội chữ thập đỏ và hội nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh đã thường xuyên tổ chức các hoạt động như: hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho gia đình các nạn nhân phơi nhiễm chất độc da cam dioxin, hỗ trợ các nạn nhân tham gia điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ hàng năm… Tổng trị giá các hoạt động từ năm 2012 đến nay đạt gần 3 tỷ đồng.

Lễ ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2019-2024 giữa Hội Chử thập đỏ và Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh

Tại Lễ ký kết, hai bên đã tiến hành thảo luận các nội dung chương trình phối hợp hoạt động như: phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên tuyền và vận động thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước về giải quyết hậu quả chất độc hoá học, các chế độ chính sách đối với người bị nhiễm chất độc hoá học, các mô hình điển hình trong phát triển kinh tế, lao động, học tập của các nạn nhân; vận động các nguồn lực trợ giúp khắc phục hậu quả chất độc hoá học trên địa bàn tỉnh cũng như ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân da cam… Việc phối hợp hoạt động dựa trên nguyên tắc tôn trọng, bình đẳng, giúp đỡ lẫn nhau và phối hợp ở tỉnh và các cấp hội địa phương trong hoạt động chăm sóc, giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân.

Hai đơn vị đã thống nhất các nội dung liên quan và tiến hành ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2019-2024. Hai đơn vị thống nhất giao cho Văn phòng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và Ban Công tác xã hội – Quản lý thảm họa Hội Chữ thập đỏ tỉnh là cơ quan thường trực, tham mưu cho lãnh đạo hai đơn vị thực hiện Chương trình phối hợp.

Phương Dung