Bản in     Gởi bài viết  
Hội LHPN huyện Quảng Trạch-tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức chương trình “Vì bạn xứng đáng có cuộc sống tốt đẹp hơn” 
    Nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, vừa qua Hội LHPN huyện Quảng Trạch phối hợp với Công ty TNHH Matxi S.G (Đồng Nai) tổ chức chương trình “Vì bạn xứng đáng có cuộc sống tốt đẹp hơn” 

    Tại chương trình, đã trao 151 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại 11 xã phía bắc huyện Quảng Trạch, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, gồm: 500 nghìn đồng tiền mặt, 1 quạt điện và một số nhu yếu phẩm hằng ngày. Đoàn cũng trao tặng 250 suất quà, gồm: bánh kẹo, sữa… cho các em học sinh.

Hội LHPN huyện Quảng Trạch trao quà cho hội viên nghèo trên địa bàn 

   Ngoài ra, chương trình còn trao 10 triệu đồng tiền hỗ trợ tu sửa nhà ở cho 1 gia đình thuộc diện hộ nghèo ở thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú (Quảng Trạch); hỗ trợ sinh kế cho 3 hộ gia đình phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quảng Phú và xã Quảng Hợp (mỗi gia đình được hỗ trợ 1 con bò trị giá 20 triệu đồng và 10 triệu đồng tiền mặt).
Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Quảng Trạch cũng đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế xã Quảng Phú, Đồn Biên phòng Roòn khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân trên địa bàn.

   Trong khuôn khổ chương trình, Hội LHPN huyện đã trao tặng 150 làn nhựa, tuyên truyền cho hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn về tác hại của rác thải nhựa, hạn chế sự dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần, cùng chung tay bảo vệ môi trường, đồng thời phát động phong trào “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa”.

Hồng Thanh


 

[Trở về]